Lãnh đủ, nước Nga sẽ không thể tiến hành  một cuộc chiến tranh quy mô toàn diện với Ukraina

 

d60f6cb65d03ce6c41f543cede93b91b

Tôi không muốn đi sâu hơn nữa vào chủ đề này, nhưng tôi khẳng định rằng chiến tranh với Nga ở quy mô toàn diện sẽ không xảy ra. Tất nhiên, trừ trường hợp, điện Kremlin muốn  tự tử  và hủy hoại đất nước của họ thành những mảnh nhỏ.

Hóa ra, “Vlad zlochynna”  (Chính quyền đương thờiND)  đã làm tất cả để bảo vệ nhà nước Ukraina, bất chấp nhiều nỗ lực để tiêu diệt nó thông qua các  lực lượng quân đội lính đánh thuê cũng như thông qua việc chống phá của những đội quân mượn khẩu hiệu yêu nước và  “Quân đội nhân dân Ukraina”. Hiện tại không phải là năm 2014, khi  mà trên lý thuyết có thể chỉ mất 2 tuần lễ để đánh chiếm Kiev. Vâng, nói thế thôi chứ trên thực tế thì khó có ai đó có thể đánh chiếm Kiev, ngay cả  vào năm 2014.

Quân đội  Nga không biết cách đánh đấm hiệu quả. Nếu điện Kremlin đã không thể phá vỡ 6 lữ đoàn vũ trang tồi tệ APU vào năm 2014, thì vào năm 2016,  họ chỉ có thể đập đầu vào bức tường bêtông mà thôi. Ngay cả trong chiến dịch  giao tranh ở Debalcevo, với một lợi thế gấp ba lần về số lượng xe tăng và các điều kiện về địa hình lý tưởng để bao vây và chia cắt, tạo thành một thòng lọng, nhưng họ đã không thể làm được gì, ngược lại,  khoảng 2.000 binh sĩ của họ đã bị thiệt mạng. Còn đến bây giờ thì tình hình đã hoàn toàn khác hẳn về cơ bản.

Thiết bị kỹ thuật của các lực lượng vũ trang của Ukraina so với năm 2014 đã tăng khoảng 2-2,5 lần trong hai năm. Quân đội đã được trang bị đầy đủ  các loại vũ khí chống tăng và phòng không, có khả năng gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho kẻ địch. Đặc biệt là  trong hoàn cảnh hiện tại, kẻ địch đó  không phải là có nhiều cơ hội để tiến hành việc tấn công. Khả năng để tấn công chỉ có thể tập trung vào bốn điểm ở phía bắc của Ukraina. Đó là Chernihiv, Sumy, Kharkiv và khu vực Luhansk Đông Bắc. Cuộc tấn công từ Crimea khó có thể diễn ra, bởi vì hành lang để xâm phạm vào đất liền là rất hẹp,  không cho phép vượt hành lang đó mà không chịu tổn thất lớn. Điện Kremlin sẽ dìm  tất cả quân đội của mình trong biển máu. Ngoài ra cũng không thể dễ dàng dùng lính thủy  để đổ bộ –  chúng ta có phòng tuyến bảo vệ bờ biển nghiêm túc bao gồm các loại pháo hạng nặng và máy bay, cũng như nhiều cạm bẫy khác. Tuyên bố hiếu chiến của cái gọi là lãnh đạo  DNR /NLR không  gây ra một bất ngờ nào. Ví dụ, việc chiếm thành phố Mariupol sẽ kéo theo sự tổn thất của đối phương không phải là 2000, mà là 10 000 quân nhân. Nói chung, việc đánh giá hành động quân sự của Nga chống lại Ukraina hiện tại cho giả định rằng tổn thất của kẻ xâm lược có thể đạt khoảng 1.000 quân nhân mỗi ngày trong trường hợp xảy ra  xâm lược quy mô lớn. Ukraina,  trong vòng hai tuần có khả năng huy động quân đội với khoảng 300 nghìn lính chính quy, 60 nghìn vệ binh quốc gia và một số đơn vị khác, bao gồm Bộ đội Biên phòng, lực lượng đặc biệt, Cục tình báo và các cấu trúc khác nữa. Quân đội được trang bị khoảng 4.000 các cụm tên lửa  và pháo nặng, 2.000 xe tăng, 200 máy bay chiến đấu, khoảng 300 hệ thống phòng không với những cấp độ khác nhau. Lệnh thiết quân luật – có tác dụng là ngăn chặn sự di chuyển và kết hợp của những lực lượng gián điệp, phản động tay trong và bạn bè  của “những người anh em”.

Ngày hôm nay, Lực lượng phòng không của Ukraina  là tương đương với mật độ của phòng không của Liên bang Nga trong một số lĩnh vực. Kremlin có thể đưa vào hoạt động quân sự một số lượng không quá 250 máy bay chiến đấu các loại (không có hơn), những máy bay này sẽ bị bắn hạ trong một tháng của chiến sự. Tổng số xe tăng và thiết giáp  tham chiến của Liên bang Nga cũng chỉ khoảng 2500-3000 đơn vị, chúng không chỉ được phân bổ  ở các khu vực tiếp giáp với Ukraina, mà còn phải phân bổ dọc phần biên giới giữa  châu Âu và  Nga. Số lượng xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cũng sẽ giảm nhanh chóng trong trường hợp có một cuộc chiến tranh quy mô lớn. Liên bang Nga hiện nay là không có gì hơn nữa, ngoài một số lượng nhất định của các thiết bị  đã han gỉ trong kho lưu trữ.

Các  biện pháp trừng phạt mới sẽ ngay lập tức được áp dụng kể từ thời điểm cuộc  xâm lược được tiến hành – không phải ngẫu nhiên đã có nhiều cảnh báo với Putin rằng  nhiều tài khoản ngân hàng ở phương Tây sẽ bị bắt. Nước Nga sẽ bị ngắt khỏi hệ thống SWIFT, nhiều hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống định vị vệ tinh… Và họ, những kẻ xâm lược nói chung, sẽ sống trong thời kỳ đồ đá. Mặc dù không một ai  nói rằng họ sẽ sống được hay không?

Putin hiện bây giờ giống như đang ở  vào vị trí nhà lãnh đạo của Đức Quốc xã, những người mà khi quyết định tấn công Moscow, đã không ngờ rằng sau đó xuất hiện nhóm Lend-Lease và Mặt trận thứ hai.

Nga sẽ không thể tiến hành một cuộc chiến tranh quy mô đầy đủ với Ukraina – Họ đã lãnh đủ!

Bài viết của phóng viên, bloger Viktor Shevchuk. Bài đăng trên báo Người Do Thái Nga. Các nguồn đăng tải không chịu trách nhiệm và không có chính kiến về nội dung của bài viết.

Nguồn: elise.com.ua
Nguyễn U Quốc chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề