NATO đã quyết định tăng cường phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ trên biên giới với Syria

NATO sẽ tăng cường hệ thống phòng không Thổ nhĩ Kỳ bằng các máy bay quân sự và tên lửa, sẽ tăng số lượng tàu chiến ở biển Đông Địa Trung Hải.

Các nước thành viên khối NATO đã đưa ra quyết định điều các máy bay tuần tra quân sự và tên lửa để tăng cường hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ trên biên giới với Syria. Điều này đã được công bố sau cuộc họp của các ngoại trưởng NATO, hãng tin Reuters cho biết.

Quyết định đã được thông qua, để lấp khoảng trống trong an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, do việc rút khỏi nước này vào tháng Mười hệ thống tên lửa SAM Patriot, thuộc sở hữu của Mỹ, Đức và Hà Lan. Những tên lửa đó từ tháng 1 năm 2013 là một thành phần quan trọng thuộc lực lượng phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chống lại các cuộc tấn công có thể có từ chế độ Syria của ông Bashar Assad. Tại thời điểm này, ở Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn lại hệ thống tên lửa SAM Patriot, thuộc Tây Ban Nha.

Các biện pháp bảo đảm an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ bao gồm bằng việc gia tăng sự hiện diện của các tàu chiến NATO ở Đông Địa Trung Hải và các máy bay quân sự  ở căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “NATO đã quyết định tăng cường phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ trên biên giới với Syria”:

  1. Thang Le viết:

    Có mỗi quả tên lửa mà giá trị vô cùng.

  2. Vinh Nguyen viết:

    Mẹo cả đấy, nhử Gấu ra khỏi hang và vu hồi vô phèng để loạn xà ngầu không biết được mặt trận chính là ở đâu.

  3. Chi Ho viết:

    – NATO hüa´ : Së bäo vê. Thô Nhï Ky` –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề