Ukraine là một chiếc xe đạp, nếu không đi thì sẽ đổ kềnh – Đại sứ Mỹ Jeffrey Payette

Cải cách hiến pháp và phân cấp quản lý là chìa khóa cho sự thành công của Ukraine. Một cuộc cách mạng phẩm giá  đã đặt nền móng cho sự chuyển đổi của nó. Quan điểm này được thể hiện bởi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Ukraine Jeffrey Payette tại Vinitsa, nơi hôm nay khai trương những ngày America.

“Phân cấp sẽ tăng cường dân chủ Ukraine và sẽ hoàn tất quá trình xây dựng một đất nước mới, mà nó bắt đầu từ Maidan . Ukraine nhắc tôi như một chiếc xe đạp, nếu nó không được đạp để chuyển động thì sẽ đổ kềnh, nó cần phải chuyển động tiếp nữa và chúng tôi có thể giúp đỡ trong quá trình này. Nhờ các cơ quan quốc tế giữa Vinnitsa và Mỹ chúng ta tiến hành tổ chức các  sự kiện văn hóa. Các tình nguyện viên của đội quân hòa bình của Mỹ sẽ quay lại Ukraina và bốn trong số họ sẽ đến Vinnitsa. Cùng với tôi gia nhập một đoàn đại biểu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Trên khía cạnh này có những dự báo lạc quan, “-.. Jeffrey Payette nói.

Đại sứ Mỹ nhắc lại vào hai năm trước đây, những ngày Mỹ cũng đã tiến hành ở Donetsk. Tôi tin chắc rằng lúc đó là một Ukraina khác.

“Chúng tôi đã đem gần như tất cả đại sứ quán Hoa Kỳ đến Vinnitsa. Chủ tịch quốc hội Groisman đã nói chuyện với tôi rất nhiều về phân cấp quản lý. Các cuộc tranh luận đến tận bây giờ vẫn đang diễn ra giữa các nhà chính trị gia. Một số theo chủ trương mô hình phát triển châu Âu, những người khác muốn các vấn đề công việc được thực hiện theo cách quen thuộc thông thường. Ở Vinnitsa tôi muốn nghe các lý lẽ lập luận, mà tôi sẽ mang tới cho các cuộc tranh luận với những người nói rằng sự thay đổi và cải cách quá phức tạp để thực hiện chúng, “- đại sứ cho biết.

Trong cuộc trò chuyện, tỉnh trưởng Valery Corovyi lưu ý rằng quá trình phân cấp đã bắt đầu.

“Ngân sách địa phương và làng xã đã tăng 50 phần trăm . Địa bàn tỉnh Vinnytsia có số lượng lớn nhất của làng thôn. Trong cải cách tài chính, tôi hy vọng năm nay trong tỉnh sẽ được tổ chức một hiệp hội tự nguyện của 15 cộng đồng trong khuôn khổ cải cách phân cấp,..” –Valery Korovyi cho biết.

Nhớ lại, hôm nay ở Vinitsa đã khai trương những ngày Mỹ và sẽ kéo dài đến Thứ Tư. Người dân Vinnitsa sẽ được làm quen hơn với văn hóa Mỹ, sẽ chiếu phim tài liệu, sắp xếp các buổi hòa nhạc. Sẽ tổ chức một buổi thuyết trình, làm thế nào để một nhạc sỹ tồn tại trong điều kiện hiện đại. Đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ nói cho mọi người làm thế nào để có được thị thực vào Mỹ.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraine là một chiếc xe đạp, nếu không đi thì sẽ đổ kềnh – Đại sứ Mỹ Jeffrey Payette”:

  1. Bonjour viết:

    Ngài đại sứ ví von quá, nhưng mà thực sự là như thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề