Các nhà khoa học: “cholesterol xấu ” là một nguồn gốc  của sự trường thọ

 

Ученые: "Плохой холестерин" является источником долголетия
 Фото: vistanews.ru

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng “cholesterol xấu” trong cơ thể làm tăng tuổi thọ của con người.

Tạp chí Y khoa Anh công bố kết quả một công trình khoa học do một nhóm  các nhà nghiên cứu quốc tế tiến hành. Họ phát hiện ra rằng những người mà có các mức cholesterol cao hơn mức cho phép, có tuổi thọ như những người bình thường.

Trong thí nghiệm, đã có khoảng 68.000 người trên 60 tuổi tham gia. Các kết quả nghiên cứu đã đặt ra một câu hỏi nghi vấn đối với giả thuyết cho rằng những người có nồng độ cholesterol cao có nhiều khả năng chết vì bệnh tim mạch

Theo các nhà khoa học, ở tất cả những người mà họ nghiên cứu hoặc là không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa “cholesterol xấu” và  tử vong do bệnh tim hoặc có ý nghĩa ngược lại. Điều này chỉ ra rằng những người có tuổi với hàm lượng cholesterol cao có một cuộc sống lâu hơn.

Đồng thời họ cũng chứng minh rằng cholesterol có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về thần kinh. Kế hoạch trong tương lai của công việc nghiên cứu là tìm ra lý do tại sao ở những người trẻ  “cholesterol xấu” là một yếu tố gây nguy cơ phát triển các bệnh khác nhau, thế còn ở người cao tuổi thì điều ngược lại, “cholesterol xấu” có khả năng kéo dài tuổi thọ.

Nguyễn U Quốc, dịch theo http://telegraf.com.ua

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề