Quan chức chính trị, Thiên đàng và Địa ngục

Một lần, một chính trị gia nọ gặp tai nạn ô tô, ông ta qua đời và được lạc vào Thiên đàng. Ở đó ông được sứ đồ Pie đón tiếp. Vị sứ đồ nói:

  • Hân hạnh được đón tiếp! Ông đang ở cánh cổng của Thiên đàng, nhưng Thiên đàng đối với ông vẫn còn chưa xác định. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính ông. Theo luật, ông cần phải sống một ngày trong Địa ngục và một ngày trên Thiên đàng, sau đó ông có thể lựa chọn.
  • Tại sao phải làm như vậy? Ở đây cần gì phải suy nghĩ – Tất nhiên tôi lựa chọn Thiên đàng!
  • “Tôi rất tiếc, nhưng luật đã đề ra như vậy», – Dứt lời, Pie bèn dẫn chính trị gia vào Địa ngục.

Chính trị gia bước qua cánh cổng của Địa ngục và phát hiện ra rằng mình đang ở trên một thảm có xanh của một sân golf. Gần đó có một hộp đêm sang trọng, từ đó thấy toàn là bạn bè và đồng nghiệp của ông đang đi ra. Họ diện những bộ quần áo sang trọng, họ cười nói, bắt  tay ông và cùng hồi tưởng về những ngày tháng tuyệt vời trên trái đất khi họ đã sống vô tư và cũng kiếm được rất nhiều trên lưng những người khác.

Rượu sâm panh, trứng cá hồi,tôm hùm, các điệu nhảy khiêu vũ, các cô gái xinh đẹp…Và ngay cả bọn quỷ sứ cũng trở nên thân thiện! Cuối cùng một ngày đã kết thúc, và chính trị gia đành phải quay trở lại cánh cổng vào Thiên đàng.

Trên Thiên đàng mọi thứ cũng không tồi lắm: Có những vườn thượng uyển tuyệt đẹp, xung quanh được bao bọc bởi những đám mây bồng bềnh, có những thiên thần đang chơi đùa cùng những con hạc và khắp nơi đều vang lên những điệu nhạc du dương.

24 giờ sau đó sứ đồ Pie lại gần chính trị gia để biết được sự lựa chọn cuối cùng của ông.

Ông suy nghĩ một lát rồi nói:

  • Thật là khó nghĩ ….
    Tôi thậm chí không biết nữa … Chưa bao giờ lại nghĩ rằng tôi sẽ chọn điều này … Những tôi đã quyết định chọn Địa ngục!

Pie thở dài và dẫn chính trị gia đến cửa Địa ngục. Khi đến nơi, chính trị gia bỗng thấy rùng mình: không còn sân golf nữa, hộp đêm cũng vậy, bạn bè đang quằn quại trong vạc dầu, những con quái vật nhẩy múa một cách man rợ xung quanh. Đúng lúc đó, một con quỷ đã chạy đến và đặt lên vai của chính trị gia cái cẳng với những móng vuốt khổng lố ghê rợ của nó.

  • Tôi không hiểu tại sao – nhà chính trị nói. Điều gì đã xảy ra vậy? Hôm qua ở đây mọi thứ đều hoàn hảo và tốt đẹp: Rượu nho, gái đẹp, quang cảnh tuyệt vời, còn bây giờ các bạn của tôi đang quằn quại trên những vạc dầu! Tại sao lại như vậy?

Quỷ cười phá lên và nói:

  • Mi còn muốn gì nữa, hỡi lão già khốn nạn? Hôm qua chỉ là quá trình vận động sự lựa chọn, còn hôm nay mi đã tự lựa chọn rồi!

Nguyễn Hoàng Lân st và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quan chức chính trị, Thiên đàng và Địa ngục”:

  1. Một câu truyện hài tuyệt vời!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề