Giới khoa học chỉ ra “siêu thực phẩm” giúp hỗ trợ điều trị các bệnh hiểm nghèo

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt đã công bố một nghiên cứu dịch tễ học quy mô lớn trên tạp chí JAMA Oncology cung cấp những hiểu biết mới về sữa chua. Thông tin được đăng tải trên trang mạng thông tin khoa học “Inosmi”.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 1,4 triệu người ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á và phát hiện ra rằng ăn chất xơ và sữa chua làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Những công dân có mức tiêu thụ sữa chua cao nhất thì nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 33% so với những người không ăn sản phẩm này.

Một nhóm nghiên cứu của Giáo sư Deng Zhenhua thuộc Viện Y học Cơ bản và Pháp y miền Tây Trung Quốc tại Đại học Tứ Xuyên đã phát hiện ra rằng uống sữa chua làm giảm khả năng phát triển ung thư tới 19%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua làm giảm nguy cơ ung thư thực quản, bàng quang và ruột kết.

Theo các nhà khoa học, việc sử dụng từ hai khẩu phần sữa chua trở lên mỗi tuần giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển khối u tuyến trong trực tràng.

Ngoài ra, sữa chua có thể làm cân bằng huyết áp cao ở phụ nữ và các chế phẩm sinh học có trong sản phẩm này có thể làm giảm các triệu chứng lupus (bệnh phát ban đỏ hệ thống-ND). Ngoài ra, sữa chua có thể ngăn ngừa ngộ độc kim loại nặng, bổ sung vitamin thiếu hụt và giúp giảm cân.

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và biên dịch theo toneto.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề