Một số thông tin về Ung thư ruột kết, căn bệnh phổ biến và rất nguy hiểm.

Một căn bệnh khủng khiếp và phổ biến: Chuyên gia y học nêu  những triệu chứng đầu tiên của ung thư ruột kết

 Bác sĩ ung thư nổi tiếng Ivan Karasev đã nói về những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư ruột kết, mà nếu phát hiện kịp thời thì sẽ  tránh được những hậu quả nặng nề. Theo Replyua.net, trên trang Instagram của mình, bác sĩ kể lại rằng ung thư ruột kết đứng thứ hai về tỷ lệ tử vong do ung thư ở cả phụ nữ và nam giới.

Vị bác sĩ chuyên khoa cho biết, các triệu chứng đầu tiên của loại ung thư này là cảm nhận sự khó chịu ở ổ bụng, sụt cân nhanh chóng mặc dù không thay đổi chế độ ăn, cũng như  ở phân cũng có những thay đổi bất thường. Thông thường, các triệu chứng như tăng mệt mỏi và khó chịu xuất hiện trong giai đoạn đầu của ung thư ruột kết. Bác sĩ chuyên khoa khuyên nên xác định giai đoạn đầu của loại ung thư này bằng cách xét nghiệm phân và nội soi ruột. Ông cũng đưa ra một số khuyến nghị dành cho phụ nữ và nam giới ở độ tuổi trên 50.

Bác sĩ chuyên khoa ung thư nhấn mạnh rằng những người thuộc độ tuổi này nên được kiểm tra ít nhất 5 năm một lần, tùy thuộc vào kết quả nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bắt đầu điều trị kịp thời và giảm thiểu tỷ lệ tử  vong. “Bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, bác sĩ chuyên khoa ruột, bác sĩ chuyên khoa ung thư, họ sẽ phân tích những phàn nàn của bạn, vạch ra kế hoạch khám bệnh,” bác sĩ nói thêm.

Ung thư ruột kết có thể được nhận biết: Các nhà khoa học nói về một khám phá mới.

 Các chuyên gia từ Đại học Bristol đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn và thiết lập cách chẩn đoán ung thư ruột. Theo replyua.net, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người có vi sinh vật trong ruột thuộc nhóm vi khuẩn Bacteroidales có nguy cơ phát triển ung thư đường ruột cao hơn 15% so với những người không có vi sinh vật này trong ruột. Trong quá trình nghiên cứu, các bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu hồ sơ bệnh án của 120 nghìn bệnh nhân.

Các nhà khoa học chắc chắn rằng chính một số vi sinh vật trong ruột đã kích thích sự phát triển của khối u ung thư. Một trong những tác giả của nghiên cứu nhấn mạnh rằng mục đích của thí nghiệm là để xác định xem liệu số lượng vi khuẩn có thể được thay đổi nhân tạo để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột hay không. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Một số lượng lớn các nghiên cứu trên chuột và người đã chỉ ra mối liên hệ giữa hệ vi sinh vật đường ruột và ung thư ruột, nhưng rất ít nghiên cứu cung cấp đầy đủ bằng chứng về nguyên nhân”. Theo họ, số lượng vi sinh vật nhất định trong ruột chỉ có thể được giải thích bằng suy đoán.

Sự hiện diện của một số vi sinh vật thậm chí không phụ thuộc vào lối sống và chế độ ăn uống. Vi sinh vật được con người di truyền và duy trì ổn định trong suốt cuộc đời. Có thể thay đổi hệ vi sinh chỉ với sự trợ giúp của các loại thuốc mạnh, và hệ vi sinh vật cũng thay đổi nếu có một số bệnh nghiêm trọng.

Ung thư đường ruột: bác sĩ nói gì về những thực phẩm nguy hiểm

Các chuyên gia từ Vương quốc Anh đã nêu  tên cho các thực phẩm, mà việc sử dụng thường xuyên chắc chắn sẽ gây ra sự phát triển của bệnh ung thư ruột.

Như replyua.net đã thông tin, các nhà khoa học Anh đã tiến hành các nghiên cứu quy mô lớn và phát hiện ra rằng việc tiêu thụ một lượng nhỏ thịt cừu, thịt lợn và thịt bò hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ phát triển đường ruột lên 20%.

Các nhà khoa học đã báo cáo rằng ăn hơn 70 gam thịt mỗi ngày làm tăng nguy cơ phát triển ung thư lên 20% so với những người ăn không quá 20 gam thịt mỗi ngày. Đồng thời, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 500 nghìn bệnh nhân. Hóa ra những người ăn hơn 54 gam thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột cao hơn 15% so với những người chỉ ăn 8 gam thịt.

Hơn nữa, các chuyên gia cảnh báo rằng tốt hơn hết là những người khỏe mạnh nên ngừng ăn thịt đỏ hoàn toàn. Và để có đủ lượng protein cần th.iết cho cơ thể, bạn cần phải điều chỉnh lại hoàn toàn chế độ ăn uống của mình – thay thế thịt và các sản phẩm từ thịt đỏ bằng thịt gia cầm, cá biển hoặc cá sông, cũng như hải sản.

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và chuyển ngữ từ nguồn https://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề