Bị cảm lạnh càng nên ăn kem?

Các nghiên cứu hé lộ, rất nhiều điều chúng ta được nghe hoặc được chỉ dạy về cách xử lý khi bị cảm lạnh hay sốt cao hóa ra hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là 5 lầm tưởng phổ biến nhất đối với việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta, kể cả lời khuyên tránh ăn kem khi cảm lạnh.

Không mặc ấm kín người sẽ bị cảm lạnh

Theo các chuyên gia, đây là một quan niệm phổ biến, nhưng không chính xác. Các nghiên cứu đã cho thấy, việc chịu lạnh không khiến bạn bị ốm. Chính việc dành nhiều thời gian hơn ở trong phòng, trong những không gian sống đóng kín tăng khả năng chúng ta bị nhiễm virus gây cảm lạnh.

Chúng ta mất 90% nhiệt cơ thể qua đầu

Đây cũng là một quan niệm sai lầm. Chúng ta mất nhiệt thông qua bất kỳ bộ phận cơ thể nào không được che phủ. Chẳng hạn như, nếu mặc quần soóc, bạn sẽ mất nhiệt thông qua đôi chân.

Ăn một quả táo mỗi ngày giúp chúng ta tránh phải gặp bác sĩ

Mặc dù táo nằm trong số các loại quả bổ dưỡng, chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe của con người, nhưng không vì thế mà việc ăn táo mỗi ngày giúp chúng ta hoàn toàn thoát khỏi bệnh tật. Các nghiên cứu chỉ rõ, ăn táo thường xuyên không thể bảo vệ chúng ta trước một số loại vi khuẩn và virus nhất định.

Nước ép từ rau củ giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể

Các chuyên gia nhấn mạnh, điều này không đúng, vì cơ thể chúng ta tự thải độc một cách tự nhiên.

Ăn kem sẽ khiến bệnh cảm lạnh trầm trọng hơn

Nhiều người vẫn có thói quen kiêng ăn kem khi bị cảm lạnh vì sợ sẽ khiến bệnh tình của mình trầm trọng hơn, đặc biệt ở vùng cổ họng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sản phẩm từ bơ sữa không làm gia tăng dịch nhầy xuất tiết ở vùng mũi – họng. Trong thực tế, các sản phẩm bơ sữa đông lạnh còn có thể làm dịu cổ họng bị đau. Vì vậy, khi bị cảm lạnh, bạn thậm chí nên ăn nhiều kem hơn nữa.

Tuấn Anh (Theo BI)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề