Ukraina đã phát triển siêu radar mơí, phát hiện được các máy bay tàng hình (video)

Video đã được công bố giới thiệu về những khả năng của radar MR-18 mới nhất của Ukraina phát triển tại Tổ hợp Khoa học và Sản xuất Tia lửa thành phố Zaporozhye.

Đoạn video cho thấy kết cấu trạm radar, quá trình triển khai nó ở vị trí điều hành, giải trình nguyên tắc làm việc, cũng như các khả năng chiến đấu và truyền tải những thông tin.

Về việc thành lập trạm rada MR-18 đã có thông tin cho biết vào tháng Tám năm 2016, khi Bộ Quốc phòng Ukraina công bố việc hoàn tất việc phát triển tổ hợp radar theo đơn đặt hàng của một trong những quốc gia châu Á và khả năng trang bị nó cho lực lượng vũ trang của Ukraina là ưu tiên hàng đầu.

 Rada MR-18 có thể phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không, như các loại máy bay, tên lửa hành trình…kể cả những mục tiêu thực hiện theo công nghệ “tàng hình” trong những điều kiện không có nhiễu và và dưới ảnh hưởng của các loại nhiễu động và thụ động tự nhiên và cố tình (có tổ chức).

Rada MP-18 – là tổ hợp tram rada được phát triển trên cơ sở của dự án rada MR-1 quan sát góc 360 đ(vòng tròn xoay trục) các đ cao trung bình và lớn với pha lưới anten kỹ thuật số, được hình thành các tia kỹ ở máy phát và máy thu, lọc tín hiệu và xử lý thông tin tất cả đều bằng kỹ thuật số.

Đối với MR-18 đã được phát triển các máy thu với dải tần 100 dB.

Trạm chính được lắp ráp trên xe tải địa hình trạm, quá trình chuyển đổi từ lúc vận hành sang chế độ chiến đấu – chưa đầy 5 phút, cuốn gói thu hồi – khoảng 3 phút.

 Vào tháng 10 năm 2016 công ty nhà nước Ukrinmash và công ty Thổ Nhĩ Kỳ Havelsan Hava Elektronik Sanayi đã ký một thỏa thuận về hợp tác sản xuất radar thụ động dựa trên cơ sở Ukroboronprom.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina đã phát triển siêu radar mơí, phát hiện được các máy bay tàng hình (video)”:

  1. Quang Dung viết:

    Phát hiện máy bay tàng hình không quá khó, nhưng chưa một nước nào lắp được nó vào tên lửa đối không và máy bay chiến đấu vì quã cồng kềnh, đầu dẫn hồng ngoại thì xa ít tác dụng. Đó mới là vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề