Lực lượng ATO tiêu diệt bọn khủng bố trong trận gần Marinka

Từ 18:00 giờ ngày 09 Tháng 5, các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong các cuộc tấn công vào những vị trí của lực lượng quân đội Ukraine họ lại chủ động sử dụng vũ khí hạng nặng. Chế độ thực hiện lệnh ngưng bắn phiến quân khủng bố đã vi phạm ít nhất 35 lần. Đó là báo cáo của trung tâm báo chí Bộ chỉ huy chiến dịch ATO trên trang của mình lên Facebook.

Theo báo cáo, về hướng Donetsk các tay súng chiến binh khủng bố đã nổ súng vào quân đội Ucraina từ pháo cối cỡ nòng 120 và 82 mm trong khu vực Peski , Opithoe, Marinka và mỏ “Dutovka.”. Ngoài ra, họ đã sử dụng súng phóng lựu, súng máy hạng nặng và vũ khí bộ binh trong khu vực của mỏ “Dutovka” , các khu dân cư Avdeevka, Marinka, Vodyanoe. Ở Peski thì các tay súng bắn tỉa hoạt động.

Trong khu vực Maryinka cuộc đụng độ đã xảy ra. Bọn chiến binh khủng bố đã không tiếc đạn dược, nhưng khi phải đối mặt với một hàng phòng ngự có tổ chức, đã bị buộc phải rút lui, mang theo mình những thương binh và tử sỹ của chúng.

Ở hướng Lugansk từ các loại súng cao xạ, súng phóng lựu, súng máy, súng bộ binh đã bắn phá Sokolniki và làng Stanitsa Lugano.Và làng Shastya cũng bị phiến quân bắn phá.

Hướng Artemov từ pháo cối loại đạn cỡ 120-mm bọn chiến binh đã bắn vào làng Zolotoe, và từ hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng vào các khu định cư Rossadki và Lozove.

Hướng Mariupol sự im lặng không được kéo dài lâu. Đêm qua, xe tăng của đối phương đã bắn vào Pavlopoloe và ban đêm các nhóm Nga – khủng bố đã dùng súng phóng lựu và súng bộ binh bắn vào Shirokino và Píhevika. Trên các điểm dân cư Sokolniki ,Trehizbenka và Lebedinoe cũng đã xác nhận hoạt động máy bay không người lái của phiến quân.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề