Gấu Nga … nát rượu, phải đi cai nghiện ở Romania

Các tổ chức bảo vệ quyền động vật trên thế giới đang ra sức giúp đỡ cải thiện điều kiện sống của hai chú gấu này, theo Moscow Times.

Theo một nguồn tin của tờ Moscow Times (Nga), hai chú gấu hiện đang sinh sống tại một nhà hàng ở thành phố Sochi, Nga, sắp tới sẽ được chuyển tới Romania để… cai nghiện bia rượu.

Tờ này cho biết, các thực khách đến nhà hàng này đã cho hai chú gấu “nhấp thử” quá nhiều đồ uống có cồn.

Hai chú gấu Nga này dự kiến vào tháng Ba tới sẽ được chuyển đến trung tâm chăm sóc động vật tại thành phố Brasov, Romania, nơi chuyên nhận nuôi những con vật trước đó đã bị con người đối xử tệ bạc.

Trong hơn 20 năm qua, hai chú gấu này đã bị nhốt cùng nhau trong một chiếc cũi đặt trước cửa một nhà hàng chuyên đồ ăn Georgia tại Sochi.

Trước việc thực khách liên tục cho hai chú gấu này uống bia rượu, chủ nhà hàng không những không phản đối mà còn cho rằng, “khí hậu Sochi thế này thì bia cũng tốt cho gấu mà”.

Theo báo cáo của một tổ chức bảo vệ quyền động vật, chỗ ở của hai chú gấu này tràn ngập rác rưởi, mảnh vỡ từ các chai bia, và mùi hôi thối.

Phí “cai nghiện” cho hai chú gấu này sẽ được tổ chức bảo vệ quyền động vật Brigitte Bardot (Pháp) và Big Hearts (Anh) chi trả, hãng thông tấn ITAR-TASS (Nga) cho biết.

Các bác sĩ thú y cho biết, với các phương pháp chăm sóc điều trị hợp lý, hai chú gấu này sẽ trở về thể trạng bình thường.

Theo Dailo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề