Cắt điện sẽ diễn ra trên toàn Ukraine.

Ở Ukraine sẽ lại tiến hành việc cắt điện hàng ngày.

Công ty điện lực quốc gia Ukrenergo bắt đầu từ ngày 1/12/2014 cắt điện theo lịch trên tất cả các tỉnh. Nguồn tin từ Bộ năng lượng và công nghiệp than đã cho Korrespondent biết lượng điện bị cắt vào khoảng 1400 MW.

Những biện pháp như vậy được thực hiện để đảm bảo việc vận hành và làm việc hiệu quả của hệ thống điện thống nhất trên toàn Ukraine trong điều kiện mất cân bằng giữa nhu cầu và cung ứng.

Về phía mình đại diện báo chí của Ukrenergo khẳng định thông tin trên. “Ukrenergo từ 1/12 sẽ tiến hành cắt điện theo lịch, cụ thể là, vào 10:15 – cắt thứ tự 1-4 với lượng điện 1231,6 MW. Vào 11;57 – thứ tự thứ 5 với lượng 241,9 MW. Vào 14:10 – thứ 6-7 với lượng 1364 MW”

Ukrenergo khẳng định rằng việc mất cân bằng giữa cung và cầu xảy ra do việc cắt tổ điện số 3 tại Nhà máy điện nguyên tử  Zaporozhye ngày 28/11 vào lúc 19:24. Nguyên nhân  phải cắt điện là do lượng dự trữ than trong kho của các nhà máy điện thấp, không đủ lượng nước cần thiết, việc gia tăng nhu cầu sử dụng điện do trời trở lạnh.

Như báo Korrespondent đã đưa tin Kievenergo phục hồi lại việc cắt điện ở thủ đô. Nhớ lại, từ đầu tháng 11 người đứng đầu Hội đồng Bọ trưởng Ukraine Semerak đã tuyên bố rằng Ukraine hiện tại chưa có kế hoạch cắt điện.

Lưu ý rằng, ngày 14/11, Văn phòng Bộ trưởng đưa ra quyết định số 1092 ngày 7/11 về việc tiến hành các biện pháp khẩn cấp về thị trường năng lượng của Ukraine trong 1 tháng. Lần đầu tiên chính phủ khẳng định quy trình tiến hành các biện pháp khẩn cấp tạm thời trên thị trường điện từ tháng 8. Vào đầu tháng 10 các biện pháp khẩn cập được kéo dài thêm 1 tháng nữa.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 17 phản hồi cho bài viết “Cắt điện sẽ diễn ra trên toàn Ukraine.”:

 1. Anh Dân Phạm viết:

  Nước Ukraina sau hon 20 năm độc lập tách khỏi lien bang . Hiênện nay là thời kỳ tồi tệ nhất . Ăn cướp nhiều hơn bao giờ het Trong mọi thời kì .

 2. Anh Dân Phạm viết:

  truowcs khi tách ra giành đọc lập đa phần người dân U chưa hề có khái niệm hoặc suy nghĩ là đất nước này lại có ngày tồi tệ như vậy

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Gì chứ cái bài cắt điện cúp nước thì cộng đồng người VN chấp một mắt. Ở VN đang ngủ giữa thời tiết 39-40°c còn chơi được nữa mà.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Cắt điện hiện nay mang tính chất chính trị nhiều hơn là sự thật, cái đó nên nguy nghĩ thì sẽ biết, ví dụ muốn cắt điện cho Crime thì phải có cớ, trong Ukraina chúng tôi còn thiếu điện và bị cắt lỉa quạt…thì làm gì Crime các ông lại ung dung sáng quắc vậy….., một ví dụ nhỏ để các mem suy nghĩ cho hay.

 5. Thi Vinh Hoang viết:

  Vinh Nguyen Đọc tin thấy cả Ukraine tối um trong đói rét!

 6. Ukraina tối um trong đói rét…nghe thương Ukraina quá Thi Vinh Hoang

 7. Thi Vinh Hoang viết:

  Cũng nên bỏ thói xấu thương thuê khóc mướn. Người ta ăn thịt mình đứng ngoài hàng rào lo người ta nhức răng Quốc Chiến Lê Ở Vn đám ma còn thuê khóc đó!

 8. Crimea theo Nga nên k bị cắt điện :))

 9. Một điều đáng mừng cho Ukraina là người dân có sự đồng cảm với chính phủ về chính sách “thắt lưng buộc bụng” trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Giá dịch vụ nhà ở tăng, giá điện, gas tăng…nhưng họ vẫn chấp nhận Thi Vinh Hoang

 10. Thi Vinh Hoang viết:

  Vâng. Vì ngoài chiến trường, vùng đông Ukraine đã bao người hy sinh bảo vệ đất nướcQuốc Chiến Lê

 11. Thi Vinh Hoang viết:

  Hong Giang Nguyen hôm nay bạn viết về Nga sẽ không chi cho Crimea gì hết, Crimea sẽ tự pt vì là vùng tiềm năng. Không ít zombie ở Crimea vẫn mơ được chết trên đất với tên gọi tổ quốc Nga.

 12. Mình thường không tranh cãi gì với những kẻ đã không biết gì nhưng lại cho rằng ta cái gì cũng biết Thi Vinh Hoang à ! Mặc dù các Ad luôn nói với mình , mặc kệ chúng nó , đừng để ý đến chúng nó …. nhưng dù sao cũng thấy khó chịu như rằm đâm ở tay ấy . VD : việc cắt điện luân phiên này chẳng xa lạ gì với dân Ucraina cả . Các năm 1994,1995,1996 tất cả các tỉnh thành của Ucraina đã thực hiện cắt điện luân phiên ( không chỉ mùa đông , có năm mùa hè cũng phải cắt ). Khi đó mình sống ở Kherson , cứ hai tiếng lại cắt điện một lần vào những lúc cao điểm, mà khi đó chẳng có chiến tranh , chẳng ai đe dọa ,nhưng kinh tế nước nhà khó khăn , nên nhân dân ai cũng chịu đựng . Còn cái Anh Dân Phạm nào đấy nói là ăn cướp hơn bao giờ hết chắc là bạn ấy nói về Việt nam ta thời điểm này . Ai đã sống tại Ucraina từ khi độc lập đến nay , đều thấy một điều rằng tình hình an ninh trật tự của Ucraina tốt ( so luôn với cả VN , cả Nga … ) hơn lên rất nhiều . Năm 1996 , gia đình mình gặp hạn rấ nặng khi một đồng bào Việt nam của mình cấu kết với một bọn cướp , tổ chức cướp , thậm chí bắn ông xã mình ngay ở gara để cướp xe , cướp tiền, rất nhiều các chuyến đi lấy hàng của người Việt ta bị cướp , các nhà riêng , các công ty đều lo nơm nớp nạn trấn cướp , điển hình năm 1999-2000, riêng tại Odessa có hơn mười đồng bào ta đã bị giết và mất tích . Đấy là mình chỉ nói về cộng đồng người Việt , còn người bản xứ và các cộng đồng khác cũng chịu cảnh tương tự . Còn hiện nay , bọn mình có thể đi chơi về rất khuya vẫn an tâm , tình hình an ninh tốt lên rất nhiều , không có kỳ thị … Vấn đề Crimea cũng vậy thôi . Mình được đất Crimea đỡ đầu , bắt đầu kiếm được tiền từ đấy nên Crimea ở trong tim mình , vậy nên những gì xảy ra ở Crimea hiện nay đang rất thảm kịch : Điện cùng một lưới với Ucraina ( ai làm về điện thì hiểu một lưới là thế nào và tách ra có dễ dàng và nhanh chóng không ), nước chỉ còn dự trữ đến tháng Một thôi , 80% thực phẩm do Ucraina cung cấp …. Nga đã cảm thấy gánh nặng chu cấp cho mảnh đất này nên bắt đầu ca thán và thậm chí tuyên bố rằng Crimea phải tự lực , đừng trông chờ gì ở Nga ( Mình đã đua link này để các bạn đọc rồi ) . Nói tóm lại , các đề tài tranh cãi này , tốt nhất ta đừng tham gia Thi Vinh Hoang!

 13. Giang nghĩ như vậy là hơi tiêu cực, không tranh luận không có nghĩa là không nói ra sự thật, nói ra thực tế những điều mình biết, mình hiểu, vì những điều đó mang lại thông tin bổ ích cho cộng đồng, làm được một việc tốt. Trên diễn đàn là sự chia sẻ thông tin chứ có phải “chiến tranh” thông tin đâu mà cần phải ăn thua tranh luận với những thành phần khác “tư tưởng”, mang màu sắc tính chất của riêng họ. Và như Giang nói, cái rằm trong tay thì phải nhổ là cần thiết là rất đúng.

 14. Thi Vinh Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê chị ấy nói vậy nhưng lòng nhiệt tình yêu đồng bào lại cuộn trào dâng lên, chơi quả còm to đùng đó thôi! 🙂 Phục!

 15. Thi Vinh Hoang viết:

  Có anh Đào Ngọc Trung và chị Giang là Crimea được trở về đúng nghĩa Crimea trong lòng bạn đọc VN ở xa Crimea 🙂

 16. Em xin tiếp thu phê bình của anh Chiến ạ. Em hiểu là ai cũng như em thì Ucraina yêu thương của chúng ta sê bị các bạn bôi đen và xuyên tạc mà không thể chúng minh mình tốt đẹp( kể cả các bạn đang nói xấu kia cũng có chịu rời Ucraina đâu _ chứng tỏ vẫn tốt hơn một số nơi).Vì thế em cảm phục các anh đã kiên nhẫn đấu tranh ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề