Tại sao du khách từ Ả Rập Xê Út đồng loạt đổ đến Ukraina: người chủ khách sạn nêu lý do thực sự.

Anastasia Polskaya

 Lý do thực sự khiến lượng khách du lịch từ Ả Rập Xê Út đến Ukraina tăng cao là sự xuất hiện của blogger triệu phú Feyhan. Chính anh ấy đã bay đến đất nước chúng tôi trên chuyến bay đầu tiên dành cho người Ả Rập Xê Út, và thăm quan những cảnh đẹp của vùng Carpathian. Anna Grimalyuk, chủ của khách sạn sinh thái “Above the Sky” ở Bukovel, cho chúng tôi biết về điều này. Sau khi Feihan đến, có một

“Một trong những blogger nổi tiếng nhất ở Ả-rập Xê-út đã đến Ukraina hai lần vào mùa hè này. Anh ấy đến thăm chúng tôi lần đầu tiên khi biên giới mở cửa sau đợt kiểm dịch. Sau đó, blogger này đã giới thiệu những cảnh quan Ukraina trong blog video của anh ấy trên Snapchat”, Anna kể lại trong một cuộc trò chuyện với OBOZREVATEL.

Và sau ba tuần anh ấy đến đất nước Ukraina. Theo Anna Grimalyuk, chính người Saudi nói rằng họ đến Ukraina vì blogger này đã ở đây.

Feihan đã cho thấy mọi thứ ở đây đều tốt đẹp, bạn có thể và nên đến đây, rằng ở đây có những người dân tốt bụng và hiếu khách.

Theo Anna, Feihan cũng tỏ ra là một người cởi mở và chân thành.

“Anh ấy sống ở khách sạn của chúng tôi trong một thời gian rất dài, 8 ngày, sau đó chuyển đi, nhưng vẫn đến với chúng tôi. Anh ấy rất được yêu mến ở Ả Rập Saudi. Vì vậy, sau khi Feyhan đến, mọi người đến với chúng tôi để chụp ảnh với chúng tôi, như thể chúng tôi là một trong số dịa điểm đẳng cấp ” – chủ khách sạn” Phía trên bầu trời “trầm trồ.

Giờ đây, các chủ khách sạn chào đón những vị khách đến từ nước ngoài bằng nụ cười, những bức ảnh và câu nói “Ồ, xin chào, tôi là bạn của Feihan!” Video blogger đã quay rất nhiều cảnh gia đình của Anna, cụ thể là hai con trai của cô, Sasha và Vlad, vì người Ả Rập Xê Út không chỉ bày tỏ tình yêu đối với địa điểm khách sạn mà còn đối với gia đình chủ khách sạn.

“Vào đầu mùa giải, khi lượng khách du lịch này bắt đầu, chúng tôi không biết phải cư xử như thế nào và cảnh giác. Và sau sự xuất hiện của blogger đó, chúng tôi thực tế coi mọi người như một người bạn”, người Ukraina nói.

Cô cố tình lập trang Snapchat cho khách sạn vì Instagram và Facebook không phổ biến ở Ả Rập Xê Út. Giờ đây, 114.000 người Ả Rập Xê Út đã đăng ký khách sạn của cô.

Ảnh chụp màn hình trang của Feykhan, nơi có 5-6 triệu lượt xem được biểu thị bằng tiếng Ả Rập trên video của Carpathians

“Tôi bắt đầu trang này để không mất khán giả và để giới thiệu đất nước của chúng tôi. Và mỗi ngày họ viết cho tôi rất nhiều điều thú vị về Ukraina, về cảnh quan, về khách sạn của chúng tôi. Và cá nhân tôi cảm thấy sự ấm áp tuyệt vời từ Ả Rập Xê Út. Họ viết: “Chúng tôi yêu bạn”, “Chúng tôi muốn đến với bạn”, “Bạn rất đẹp.” Và chỉ có trái tim và tình yêu-tình yêu-tình yêu “, nữ doanh nhân cười.

Anna nói rằng vào đầu mùa, thậm chí không ai có thể mong đợi sự bùng nổ du lịch như vậy. Trong mùa hè này, họ phải mở rộng, tiếp quản quyền quản lý các khu nhà lân cận và nghĩ đến việc xây dựng những ngôi nhà mới.

Mọi thứ đang diễn ra bây giờ thật không thể tin được.

Dòng khách đến từ Ả Rập Xê-út đã thúc đẩy chúng tôi tiếp quản việc quản lý các khu nhà lân cận và tổ chức lại hoàn toàn cho họ. Hình thức khách sạn của chúng tôi – sống trong phòng có vòi sen – không phù hợp với họ. Họ cần nhà bếp”, cô nói thêm.

Theo cô, người Ukraina đi du lịch nước ngoài để xem các truyền thống và văn hóa khác, trong khi người Saudi, ngược lại, mang tất cả văn hóa và truyền thống của họ đến với chúng tôi. Vì vậy, họ muốn ăn ở đây theo cách họ ăn ở nhà và yêu cầu mình phải có phòng với bếp.

“Họ cảm thấy thoải mái khi ở đó, họ có bếp nướng riêng, lãnh thổ riêng và người Ả Rập Xê Út không giao lưu với khách của chúng tôi từ tòa nhà chính. Tất nhiên, họ đến lãnh thổ của chúng tôi để chụp ảnh. Grimaluk kể tiếp.

.

Cũng có những đặc thù trong hành vi của khách du lịch Ả Rập trên lãnh thổ của khách sạn. Người Ả Rập Xê Út cần sự riêng tư nên không chọn những căn phòng mà  bên cạnh có khách  người Ukraina, có nhà vệ sinh chung và bếp chung.

Họ thường không để lại cho chúng tôi những khoản tiền boa lớn. Thậm chí người Ukraina đôi khi còn hào phóng hơn nhiều.

Ngoài ra, các cô gái Ả Rập Saudi thường chỉ  bơi trong bể bơi vì không được cởi quần áo.

“Đúng vậy, ở đây  có các nền văn hóa khác nhau, nhưng họ cần phải nói rõ các quy tắc. Chúng tôi đưa một vị khách vào và mong muốn mọi thứ sẽ diễn ra như bình thường. Trên thực tế thì khác hẳn. Chỉ là khi tất cả các quy tắc được quy định thì mọi thứ sẽ ổn thôi”,chủ khách sạn  giải thích.

Nói chung, Anna Grimalyuk rất biết ơn “món quà của số phận” và việc luyện tập ngôn ngữ tiếng Anh hàng ngày. Người phụ nữ giải thích rằng sau chiến dịch cách ly, họ đã không thể đón khách trong một thời gian dài và bị thiệt hại đáng kể về vật chất.

Đây là phần thưởng cho một năm rưỡi kiểm dịch.

Nhưng do lượng khách du lịch nước ngoài đổ về quá lớn, gia đình Grimalyuk cũng gặp phải nhiều vấn đề. Họ sợ phải  trải qua giai đoạn mình không còn là mình nữa và sẽ làm cho khách người Ukraina không thích nghỉ ở khách sạn của họ.

“Chúng tôi luôn kỷ niệm các ngày lễ của Ukraina một cách đẹp đẽ và ồn ào, chúng tôi ủng hộ bầu không khí của Bukovel và các Carpathians của Ukraina. Nhưng đã có thời kỳ chúng tôi sợ đánh mất chính mình. Vợ chồng tôi bắt đầu nghĩ xem phải làm gì để không mất khách người Ukraina. Tại vì ở khách sạn của chúng tôi khách Ukraina sẽ cảm thấy không được thoải mái.  Thế là sau đó, chúng tôi đã các các phòng là để dành cho người Ukraina và các khu nhà biệt thự  dành cho khách từ Ả Rập Xê Út, “cô nói.

Được biết, người Ả Rập Xê Út đã quen với nhiệt độ cao nên có thể không thích mùa thu đông của Ukraina. Grimalyuks tự hỏi người Ả Rập rằng liệu họ có đến vào mùa thu hay không.

Theo các nhà du lịch nước ngoài, nhu cầu sẽ giảm mạnh. Chỉ những người không phải gia đình không có con cái mới đến Ukraina vào mùa thu. Nhưng các chủ khách sạn cũng cho rằng điều này cũng là tín hiệu  tích cực.

“Chúng tôi vẫn có hy vọng lấp đầy khách sạn vào thời điểm trái vụ – thời điểm mà chúng tôi luôn đóng cửa trong 2-3 tháng – doanh nhân nói.

Bài viết của Anastasia Polskaya

Nguyễn Hoàng Lân biên dịch từ báo Obozrevatel.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề