Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển

Tình cờ gặp nhau trong một lần đi du lịch, anh Đặng Ngọc Anh (34 tuổi, ở P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) và chị Michaella (26 tuổi, ở Moyo, Ailen) đã cảm mến và đến bên nhau khi viết nên câu chuyện tình lãng mạn.
Ngọc Anh có tên gọi ở nhà là An. Ở Đồng Hới, cũng khá nhiều người biết đến An, hỏi An có khi nhiều người biết hơn cả tên Anh. An thường đi lại, giao du với những người nước ngoài. Vào một số quán xá có nhiều khách tây, dễ bắt gặp hình ảnh An nói chuyện thân thiện, sành sỏi với những người tóc vàng, mắt xanh.
Hiện An đang cùng người vợ Ailen sắp “khai hoa nở nhụy” đang quản lý một nhà nghỉ mini dành cho khách nước ngoài bên bờ biển xã Quang Phú (TP.Đồng Hới).

An và Michaella có những kỷ niệm đẹp trên đồi cát Nhân Trạch

An và Michaella có những kỷ niệm đẹp trên đồi cát Nhân Trạch

Cơ duyên và bị phản đối
Năm 2014, An tình cờ gặp Michaella đang đi du lịch cùng bạn đến VN trong chương trình tour tại Đồng Hới. Trong khoảng thời gian 3 tuần đi du lịch cùng nhau thì nảy sinh tình cảm.

“Ở bên cạnh anh ấy rất thú vị, anh ấy rất chăm chỉ, tốt bụng và năng động. Tôi không thích những người lười nhác nên anh ấy tuyệt vời hơn những người khác rất nhiều”. Chị Michaella
An nhớ lại: “Trong vòng 3 tuần, mình thích cô ấy nhưng dám nói. Lúc cô ấy ở Hà Nội thì mình ngỏ lời mời về Đồng Hới chơi thêm 1 tuần nữa. Michaella đang đi cùng 2 người bạn nhưng đã đồng ý quay về lại Đồng Hới. Sau 1 tuần thì Michaella rời Đồng Hới đi Campuchia gặp bạn. Lúc đó 2 người không có một hứa hẹn nào hết. Trong quá trình Michaella đi Campuchia gần 1 tháng thì hằng ngày, mình và cô ấy nói chuyện qua Facebook với nhau, mình nói có tình cảm và muốn Michaella quay về lại VN, đặc biệt là Đồng Hới vì Michaella rất thích Đồng Hới. Michaella đồng ý, xin visa và quay về Đồng Hới. Tại Đồng Hới, công việc đầu tiên Michaella làm là dạy học ở 1 trung tâm ngoại ngữ”.
Trong thời gian quen nhau, An có đưa Michaella về nhà chơi nhưng chỉ nói với gia đình đó là một người bạn. Trong một lần, An đưa Michaella về nói sẽ làm lễ đính hôn thì gia đình ngỡ ngàng và không có tin.
Mọi người cứ bàn tán nhau, băn khoăn rằng lấy nhau vậy sao hiểu được chuyện này chuyện kia vì khác biệt ngôn ngữ. An có nói dần dần rồi cũng sẽ hiểu. Sau đó, họ làm lễ ăn hỏi. Đó là một bữa tiệc nho nhỏ.
Buổi lễ không có sự có mặt của gia đình Michaella nhưng gia đình cô ấy đều biết chuyện. Từ đầu, gia đình Michaella cũng có phản đối, gia đình cô ấy nghĩ xa xôi và chưa rõ con người VN như nào. Đất nước cũng không phồn vinh như họ nên không biết chuyện gì xảy ra. Họ mong con mình hạnh phúc. Họ không ngăn cấm nhưng mong mọi điều hạnh phúc sẽ đến với 2 vợ chồng.
Về phía An, dù chưa qua Ailen nhưng từ khi quen Michaella, An đã nói chuyện với gia đình cô ấy qua Facebook và họ cũng mến nhau.

Michaella chụp ảnh chung với gia đình An

Michaella chụp ảnh chung với gia đình An

Cuộc sống đầm ấm
Sau lễ đính hôn, An và Michaella chung tay mở nhà nghỉ bên biển Quang Phú. Nhà nghỉ có 5 phòng, doanh thu còn thấp, nhưng An bảo đó chỉ là khởi đầu cho tương lai vì xác định tương lai TP.Đồng Hới sẽ phát triển du lịch.
Nhà nghỉ chuyên phục vụ khách nước ngoài, ở đó cũng có dịch vụ ăn uống, tắm biển vì An muốn con em địa phương ngoài việc biết ngoại ngữ thì có cơ hội giao lưu với nhiều người trên thế giới để biết về văn hóa, về cuộc sống của nhau. An ước cho nhiều người trên thế giới biết về VN, về Quảng Bình và nhất là Đồng Hới, mang đến cho Đồng Hới sự thay đổi.

chuyen-tinh-4_aaxv

chuyen-tinh-5_sugm

Michaella đến gia đình An cùng phụ gói bánh đón tết cổ truyền

2 người định tổ chức cưới vào năm nay nhưng vì hiện Michaella có bầu nên chưa tổ chức được. Dịp Noel 2015, cả 2 về Ailen thăm gia đình Michaella gần 1 tháng. Bố Michaella nghỉ hưu, mẹ làm xưởng gỗ. Cả con chung và con riêng thì gia đình Michaella có 11 người, Michaella là con thứ 10. An bảo đó là nơi tuyệt vời, đất nước đẹp. Theo dự định thì tháng 7 này gia đình Michaella sẽ sang Quảng Bình.
Hiện An và Michaella đang làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai người đang sống trong một ngôi nhà riêng. Nói về cuộc sống của 2 người, An cho hay, nó cân bằng và công bằng, chồng có cuộc sống của chồng, vợ có cuộc sống của vợ trên nền tảng hạnh phúc. Ví như An muốn đưa vợ đi uống cà phê thì cũng phải hỏi ý kiến của vợ.

chuyen-tinh-2-nb_jqgf

Với Michaella, việc ăn ở sinh hoạt khá khó khăn, vì về ngôn ngữ và cuộc sống văn hóa. Thỉnh thoảng Michaella cũng nhớ nhà. Michaella thích bánh xèo, bánh khoái, nem lụi, phở bò, bánh lọc trần không tôm nhân đậu xanh. Khi đi chợ thì 2 người đi với nhau.
Vì 2 người cùng sở thích với nhau nên An có thể ăn món của Michaella và ngược lại cô ấy cũng ăn được những món truyền thống Việt. Trong công việc 2 người luôn chia sẻ cùng nhau, ví như An nấu ăn buổi trưa thì Michaella nấu buổi tối.

Hai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhau

Khi tôi gặp An thì Michaella đang bị ốm nằm ở nhà nghỉ ngơi. Trước đó, cô đã có buổi nói chuyện khá thú vị với những người học trò học tiếng Anh cũ. Nội dung buổi nói chuyện này đã được nhóm học trò chia sẻ hào hứng trên Facebook. Theo đó, Michaella cho hay: “Cô sẽ định cư lâu dài ở VN vì An sắp trở thành chồng cô và đây là nơi gia đình anh ấy sinh sống. Gia đình anh ấy chỉ có 2 anh em nên anh ấy muốn được sống gần bố mẹ và chăm sóc họ. Cô thì không cần phải làm thế vì gia đình cô có đông con. Cô dự định sẽ có em bé vào mùa đông năm nay và cô muốn em bé sẽ sống ở VN, học văn hóa VN và cô nghĩ điều đó thật tuyệt vời”.

Hai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhau

Hai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhau

Nhận xét về An, Michaella nói: “Ôi, Chúa ơi tôi cũng không biết nữa. Ở bên cạnh anh ấy rất thú vị, anh ấy rất chăm chỉ, tốt bụng và năng động. Tôi không thích những người lười nhác nên anh ấy tuyệt vời hơn những người khác rất nhiều”.
Trong khi đó, chia sẻ với Thanh Niên, An nói: “Ấn tượng đầu tiên là từ nụ cười hồn nhiên và khuôn mặt hiền hậu khiến người khác dễ mến. Kỷ niệm đầu tiên đến với bọn mình chính tại bãi cát ở xã Nhân Trạch, H.Bố Trạch. Đó là lần đầu tiên bọn mình làm quen với nhau, cùng với các bạn nhỏ ở đó. Đợt tết Nguyên đán vừa rồi, Michaella đã đến nhà bố mẹ tôi cùng gói bánh chưng, bánh đòn và đón tết rất hạnh phúc. Mình rất vui vì điều này”.
Lăn lộn
Dáng người An hơi nhỏ, da đen và hơi gầy. Nói chuyện với anh mới biết được quá khứ “huy hoàng”. Học xong lớp 12, An giao lưu, ngao du với bạn bè và sinh ra hư hỏng khiến bố mẹ buồn phiền. Có thời gian An bỏ nhà ra đi. Sau đó An được đưa vô trường giáo dưỡng ở Đà Nẵng gần 2 năm. Khi trở về, An thấy Đồng Hới và tất cả mọi thứ khá khó ở, không biết hướng nào nên vác ba lô đi TP.HCM mà không có định hướng nào cả. Vào đó, An không bạn bè, không quen biết, không giấy chứng minh nhân dân, không điện thoại, không gì hết. Khi không còn 1 đồng, An đi đánh giày, rửa chén bát, làm đủ mọi việc.
Tại một nhà hàng lẩu – nơi An rửa chén, An đã gặp một phụ nữ sống ở Q.7; người này nhận cưu mang An. Người đó có chồng là người Úc làm giáo viên tiếng Anh dạy ở Q.1. Họ đưa An về nhà ở, cho làm việc vặt. Sau đó, An đi phụ làm phụ quán cà phê ở ngoài và được gia đình cưu mang cho đi học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Việt – Úc.
Được 4 năm, đến năm 2005, An rời TP.HCM về Vũng Tàu. Tại đó, An gặp ông Giám đốc Nguyễn Trường Sơn (Xí nghiệp cảng tàu khách Vũng Tàu). Ông Sơn thấy lanh lẹ nên cưu mang cho làm việc trong công ty, ông hướng cho đi học du lịch trong 2 năm. Trong gần 4 năm ở Vũng Tàu, An làm hướng dẫn viên chuyên phục khách trên tàu cánh ngầm.
Năm 2008, An rời Vũng Tàu. Đầu 2009, An một mình đi du lịch từ mũi Cà Mau ra Tây Bắc rồi vòng vào lại Phong Nha. Tại Phong Nha, An gặp vợ chồng Ben (người Úc) và Bích kinh doanh mô hình farmstay, từ đó làm việc cùng với Ben, giúp Ben.
Trương Quang Nam (theo thanhnien.vn)
Ảnh nhân vật cung cấp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề