Quá khổ, ông Huỳnh Văn Nén xin được ứng tiền bồi thường oan sai

 

Quá khổ, ông Huỳnh Văn Nén xin được ứng tiền bồi thường oan sai
Ông Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn, xin được ứng 1 tỉ đồng tiền bồi thường oan sai để cải thiện cuộc sống gia đình
Gặp quá nhiều khó khăn sau hơn 17 năm đi tù về, ông Huỳnh Văn Nén đề nghị được tạm ứng 1 tỉ đồng tiền bồi thường oan sai để cải thiện cuộc sống.
 Ngày 26-12, ông Huỳnh Văn Nén (SN 1962, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) và gia đình đã có đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục bồi thường Nhà nước – Bộ Tư pháp xin được tạm ứng 1 tỉ đồng do bị oan sai.

Ông Nén ngậm ngùi nói: “Sau hơn 17 năm đi tù oan về, gia đình tôi tan nát. Ngôi nhà gạch suốt 17 năm qua cũng chưa được trát tường. Người cha già hơn 90 tuổi của tôi ngày càng yếu, con cái không có công việc ổn định. Riêng tôi, từng ấy thời gian ngồi tù, sức khỏe đã bị bào mòn nên giờ cũng không thể làm việc nặng. Cuộc sống gia đình giờ chỉ biết trông cậy vào sự tảo tần của vợ tôi với gánh hàng bán đồ ăn sáng. Do vậy, tôi làm đơn mong cơ quan chức năng xem xét để tôi có chút vốn về làm ăn, lo cho gia đình”.

Tuy nhiên, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận cho biết chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường oan sai của ông Nén. Theo quy định, khi ông Nén có đơn yêu cầu bồi thường, ngành chức năng mới tiến hành thương lượng cụ thể về mức đền bù. Sau đó, mới có thể xem xét chuyện tạm ứng trước tiền oan sai cho ông. Do vậy, đề nghị của ông Nén chưa thể giải quyết.

Theo luật sư bào chữa cho ông Nén, họ đang giúp gia đình ông Nén làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng chưa xong.

 Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Huỳnh Văn Nén đã bị kết án oan trong 2 vụ án giết người (vụ án vườn điều và vụ án bà Lê Thị Bông) và phải bị tù oan hơn 17 năm. Ngày 3-12, đại diện 3 cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xin lỗi công khai ông Nén vì đã kết án oan cho ông.

Nguồn nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề