“Naftogaz” không có kế hoạch tiếp tục mua khí đốt của Nga

Ukraina từ chối mua khí đốt từ Liên bang Nga ngay trong quý II năm 2016

Công ty cổ phần dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz Ukraina” không có kế hoạch tiếp tục mua khí đốt từ Liên bang Nga từ ngày 01 tháng 4 năm 2016. Điều này được cơ quan báo chí của công ty “Naftogaz” cho biết.

” Công ty cổ phần dầu khí quốc gia Ukraina ” Naftogaz Ukraina ” không có kế hoạch tiếp tục mua khí đốt từ tập đoàn ” Gazprom ” từ ngày 01 tháng 4 2016, bởi vì giá được công ty  Gazprom đưa ra  cho quý II năm 2016, cao hơn so với giá mà các nhà cung cấp châu Âu đề nghị cho ” Naftogaz “. Bên cạnh đó,” Gazprom ” đã đã từ chối lời đề nghị của “Naftogaz” về gia hạn thời hạn thỏa thuận (gói mùa đông), trong đó xác định các điều kiện chuyển tiếp để mua khí đốt của Nga cho Ukraina “, – được nêu lên trong tuyên bố.

Thông báo cũng cho biết rằng công ty dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz” đảm bảo việc vận chuyển khí đốt của Nga cho người tiêu dùng châu Âu phù hợp với các điều khoản của hợp đồng giữa các bên.

Trước đó, đã có thông tin rằng Liên bang Nga sẽ hủy bỏ việc giảm giá khí đốt cho Ukraina bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2016.

Tẩu Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề