Niềm hy vọng sẽ có phương thuốc hiệu quả để ngăn chặn đại dịch coronavirus!

Đại dịch coronavirus toàn cầu đã tàn phá không chỉ sức khỏe con người, mà còn ảnh hưởng đến tất cả các nền kinh tế. Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại, một số đã phá sản hoàn toàn. Hiện nay các nhà nghiên cứu đang gấp rút tìm kiếm một phương thuốc hiệu quả có thể chống lại virus SARS-CoV-2.

Và đây, hóa ra phương thuốc đó gần như là đã có sẵn, đó là những chất thuốc thông thường được sử dụng để chống chấy rận và giun sán, những chất đó cho thấy một hoạt động đáng chú ý nhằm phá hủy các tế bào của coronavirus. Các nhà khoa học từ Úc đã tham gia tích cực vào việc nghiên cứu tác dụng của thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin. Có lẽ sản phẩm này sẽ trở thành một giải pháp hiệu quả giải quyết vấn đề đại dịch trên toàn cầu. Một bài báo về công việc này đã được công bố gần đây trên các tạp chí khoa học.
Ông Kylie Wagstaff, là người phụ trách cuộc nghiên cứu thuộc Đại học tổng họp ở Monash, đã đưa ra thông tin giật gân rằng việc ngăn chặn lây nhiễm virus là có thể. Viện đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trong một thời gian dài, sau đó, một số nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng việc tiêu diệt tất cả RNA virus đã trở thành hiện thực. (Virus RNA là virus có vật liệu di truyền là RNA. Thường là một axit nucleic mạch đơn (ssRNA) nhưng có thể là chuỗi kép (DSRNA). Các bệnh nghiêm trọng nhất ở người do virus RNA gây ra là sốt xuất huyết Ebola, SARS, bệnh dại, cảm lạnh, cúm, viêm gan C, viêm gan E, sốt West Nile, bại liệt và sởi – theo wikipedia). Để làm điều này, chỉ cần một lượng nhỏ thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin. Nhóm các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, ngày trong ngày sau khi áp dụng thuốc thì lượng virus giảm trông thấy.

Sau khi các nghiên cứu được tiến hành ở cấp độ tế bào của Vero-hSLAM, rõ ràng là lượng RNA virus bắt đầu giảm. Một nồng độ nhất định của thuốc đã được thêm vào tế bào bị nhiễm bệnh, việc đó đã ảnh hưởng đến sự giảm hoạt động của virus và chính tế bào của nó đã dần bị phá hủy.
Sau 24 giờ sau dùng thuốc, mức độ RNA của virus đã thay đổi đáng kể. Mất khoảng 48 giờ để giảm RNA hơn 99%. Thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin trước đây được sử dụng để điều trị bệnh ghẻ, bệnh nấm. Những căn bệnh này được phát sinh do tương tác với ấu trùng của ruồi hoặc ký sinh trùng. Trên thực tế đã diễn ra một sự phá hủy trong quá trình chuyển đổi các xung thần kinh trong chính cơ thể, đây là nguyên nhân gây ra cái chết của các tế bào virus và đây cũng chính là lý do tại sao virus dần suy yếu.

Các nghiên cứu nói trên đã chỉ ra rằng loại thuốc này có hiệu quả chống lại các loại virus RNA và thậm chí cả HIV. Tất cả các nghiên cứu đến nay mới được thực hiện bên ngoài các sinh vật sống, vì vậy vẫn còn sớm để nói bất cứ điều gì về hiệu quả 100%. Để có được kết quả chắc chắn, cần phải làm những thử nghiệm với những liều lượng cụ thể đối với cơ thể con người, nhằm tìm hiểu cơ chế thuốc Ivermectin tương tác với virus.
Hướng đi tiếp theo là tìm cách ngăn chặn, vây hãm sự phát triển của các tế bào virus trong cơ thể người, sau đó các kháng nguyên sẽ tự xâm nhập vào hạt nhân của virus và tiêu diệt chúng.

Các nghiên cứu vẫn đang tiếp diễn. Nhưng dù sao cũng là một tin vui, phải không các bạn!
Nguyễn Hoàng Lân, phỏng dịch theo Replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề