Facebook đã xóa hàng ngàn trang mà Nga nói dối về Ukraina

Facebook đã xóa hàng ngàn trang mà trong đó Nga đã nói dối và tuyên truyền chống Ukraina

Như đã báo trong thông cáo báo chí của trang mạng Facebook ngày hôm nay, tổng cộng 2632 trang  đã bị Facebook và Instagram xóa khỏi các mạng xã hội, trong đó 1907 trang được liên kết với Nga.

Một số trang này được thiết kế để phát tán thư rác, còn một số khác là đã đăng những tài liệu về các chủ đề của Ukraina (tình hình ở phía đông đất nước, chính trị, vấn đề của người tị nạn, Lực lượng Vũ trang Ukraina, tình hình ở Crưm và tham nhũng).

Cần lưu ý rằng khoảng 50 nghìn người dùng đã đăng ký vào một hoặc một vài trong số các trang này và khoảng 1,7 triệu người đã tham gia một hoặc một vài trong số các nhóm này.

“Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về cuộc điều tra của chúng tôi với các cơ quan thực thi pháp luật và các chính trị gia có liên quan”, trong thông báo của Facebook tóm tắt.

Ngoài ra, các  trang có liên quan đến các quốc gia Iran, Kosovo và Macedonia cũng bị xóa hoặc chặn.

Nhớ lại rằng vào tháng 1, Facebook đã xóa 512 trang, các tin nhắn và tài khoản cá nhân lan truyền thông tin sai lệch, bao gồm cả về Ukraina.

Ngoài ra, năm ngoái, Mark Zuckerberg người sáng lập mạng xã hội và CEO của Facebook đã tuyên bố xóa hàng trăm tài khoản và trang của Nga liên quan đến Cơ quan nghiên cứu Internet ở St. Petersburg, nơi còn được gọi là “nhà máy troll “.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề