Nếu mọi người biết về điều này thì có thể ngăn chặn tới 80% các vụ ly.

Chúng ta thường tự lựa chọn người chồng hoặc người vợ cho mình. Tuy nhiên, để trải nghiệm tình yêu đích thực trong cuộc sống gia đình, cần phải tìm hiểu nhau, rồi  trở thành bạn bè của nhau, và sau đó yêu nhau. Nhiều người mắc sai lầm tự dối mình khi cho rằng thời kỳ làm quyen ngọt ngào ban đầu chính là thời kỳ của một tình yêu đích thực.

Bởi vì, chỉ ngay sau sự lãng mạn, ngay sau những cái nhìn cuộc sống bằng lăng kính mầu hồng, các đối tác phải đối mặt với những khó khăn đầu tiên, các bài kiểm tra đầu tiên của mối quan hệ. Và rồi một ai đó sẽ nói – tình yêu thế là đã chấm dứt.

Sự tận tâm và kiên nhẫn – những phẩm chất chính của tình yêu. Đừng vội cho rằng trong mối quan hệ của bạn “tình yêu đã chấm dứt “, hãy bình tĩnh, tự tin rằng nó  vẫn chưa bắt đầu.

Bảy giai đoạn của mối quan hệ sẽ chỉ cho các bạn thấy lý do tại sao tình yêu đích thực và một mối quan hệ thực sự luôn song hành cùng thời gian:

  1. Giai đoạn ngọt ngào

Giai đoạn ngọt ngào kéo dài khoảng 18 tháng. Bởi vì Kể cả  nam giới cũng như phụ nữ, khi họ yêu nhau, thì trong cơ thể mỗi người sẽ được sản sinh ra một chất hóc môn kích thích và giúp nhìn thế giới bên ngoài bằng  sắc màu tươi sáng. Trong thời kỳ này, ai cũng  cảm thấy mình có vẻ như là một thần tượng trong con mắt của người yêu của mình. Ai cũng luôn có cảm giác đê mê như thể đang say chất ma túy.

Ở giai đoạn này không nên đưa ra những quyết định mang tính định mệnh, bởi vì những ảnh hưởng của chất ma túy này sớm hay muộn sẽ chấm dứt, mọi thứ sẽ trở lại vị trí ban đầu.

  1. Giai đoạn bão hòa

Trong thời gian này, bạn bắt đầu nghiêm túc nhìn vào mối quan hệ của bạn và đối tác của bạn, biển cảm xúc cũng chấm dứt, hai người dần dần quen với nhau. Hậu quả của điều này dẫn đến sự thay đổi hành vi của bạn – bạn bắt đầu cư xử thoải mái hơn và tự nhiên hơn.

  1. Giai đoạn ghê tởm

Giai đoạn ghê tởm không thể tránh được trong bất kỳ mối quan hệ dài dòng nào. Những cuộc cãi vã và việc xác định những thiếu sót của nhau là đặc điểm của giai đoạn này. Dường như với bạn, cách dễ nhất để tránh tất cả điều này là chia tay hoặc ly hôn. Sau khi chia tay, bạn sẽ dễ sớm bước vào một giai đoạn ngọt ngào mới với một người khác, và bắt đầu lại các giai đoạn, cho đến khi bạn lại trở lại giai đoạn này hoặc đi tiếp.

  1. Giai đoạn kiên nhẫn

Ở giai đoạn này, các đối tác đã có được sự khôn ngoan. Các cuộc cãi vã không còn quá kịch tính, bởi vì cả hai đều biết rằng cuộc tranh cãi đang kết thúc, và mối quan hệ cần phải tiếp tục. Nếu cả hai làm mọi thứ để phát triển sự kiên nhẫn, thì với thời gian họ đã trở nên trưởng thành hơn. Đây là quy luật chung.

  1. Giai đoạn thực hiện nghĩa vụ hoặc tôn trọng

Đây là giai đoạn đầu tiên của tình yêu đích thực, bởi vì trước đó tình yêu này vẫn chưa có được. Các đối tác bắt đầu hiểu trách nhiệm của họ. Họ đã không những  không đòi hỏi  người kia cần phải làm gì cho mình, mà suy nghĩ về việc mình có thể làm được gì hay trao gì cho bạn đời của mình.

  1. Giai đoạn của tình bạn

Trong thời gian này, các đối tác trở nên rất thân thiết với nhau. Họ tin tưởng nhau như những người bạn thân nhất của họ. Giai đoạn của tình bạn mở đường cho tình yêu đích thực.

  1. Giai thoại tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực diễn ra trong một thời gian rất dài, được đồng trải nghiệm thông qua những giai đoạn và tình huống phức tạp. Tình yêu đích thực không phải là thứ bất ngờ rơi xuống từ trên trời, như nhiều người vẫn tin. Đối với tình yêu đích thực, được trải nghiệm, con người trở nên chín chắn hơn, đã tự chối bỏ thói  ích kỷ và thành kiến.

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo tạp chí lamp.im

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề