Các nhà lãnh đạo EU đã đạt thỏa hiệp về lối thoát của Hy Lạp

Hội nghị thượng đỉnh châu Âu EuroSummit sẽ tiếp tục thảo luận về một đề nghị dung hòa cho lối thoát khủng khoảng nợ nần của Hy Lạp.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đứng đầu của Hội đồng châu Âu, Donald Tusk đã đồng ý dự án “thỏa hiệp” thỏa thuận với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras trên giải pháp của cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp. Đại diện của ông Tusk Preben Aaman đã viết trên Twitter về điều này.

Theo ông, EuroSummit sẽ tiếp tục thảo luận về một đề nghị dung hòa cho lối thoát của Hy Lạp từ cuộc khủng hoảng nợ. Tuy nhiên,  không có chi tiết  cụ thể nào được Aaman báo cáo.

Trước đó nó đã được báo cáo rằng Hy Lạp có thời hạn ba ngày để quốc hội thông qua một gói cải cách cần thiết để có được hỗ trợ tài chính. Eurogroup đã đệ trình một dự thảo văn bản về Hy Lạp tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo của khu vực đồng euro, trong đó có yêu cầu quốc hội Hy Lạp trước ngày 15 tháng 7 thông qua cải cách lương hưu và pháp luật về thuế và thuế GTGT. Tuy nhiên Chính phủ Hy Lạp đã gọi các kiến ​​nghị của Eurogroup là rất tồi.

T.V theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề