Hoa Kỳ nói về nỗi sợ hãi lớn nhất của Nga đối với Ukraina

Theo ông Sullivan, nếu Ukraina sẽ thực hiện thành công chiến dịch chống tham nhũng, Ukraina sẽ chứng minh sự giả dối công tác tuyên truyền của Nga bởi họ luôn miêu tả Ukraina là đất nước thất vọng

Ukraina tự do và thành công về mặt kinh tế là một trong những lo ngại lớn nhất đối với điện Kremlin, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan trong một bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao của Ukraina Gennadiy Udovenko tại Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết, tờ “Gordon” đưa tin.

“Ukraina ổn định, dân chủ, thịnh vượng và tự do sẽ ít dễ bị tổn thương bởi các mối đe dọa bên ngoài và là một ngọn hải đăng cho các quốc gia khác phải đối mặt với sự xâm lăng của Nga. Ukraina tự do và thành công về mặt kinh tế là một trong những lo ngại lớn nhất của điện Kremlin và là hy vọng lớn nhất của người dân Ukraina. Hoa Kỳ đã đầu tư vào sự thành công của Ukraina, cung cấp hơn 2 tỉ đô la viện trợ “, ông nói.

Hoa Kỳ ủng hộ Ukraina, vì tin rằng đất nước Ukraina “có những tiềm năng chưa được khai thác rất lớn” Sullivan nói thêm.

“Chúng tôi muốn các bạn chứng minh rằng những người gièm pha của các bạn là sai, để chứng minh rằng các cuộc bầu cử sắp tới không phải là lý do cho việc đình chỉ đợt cải cách, rằng Ukraina sẽ không cho phép chia rẽ  bản thân mình bằng thông tin sai lệch hoặc tách biệt bởi những lời hùng biện, và rằng Ukraina sẽ không bị cám dỗ bởi sự lựa chọn sai lầm giữa ổn định và tự do. Ukraina có thể và cần nên có một thứ này và thứ khác. Nếu Ukraina sẽ thực hiện thành công chiến dịch chống tham nhũng, thì Ukraina sẽ chứng minh được sự dối trá của công tác tuyên truyền của Liên bang Nga khi họ luôn miêu tả đất nước Ukraina thất vọng “- Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống tham nhũng của Ukraina không kém gì so với cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga. “Hai cuộc đấu tranh này là hai mặt của cùng một huy chương”, Sullivan nói.

Theo một cuộc thăm dò dư luận được tiến hành trong tháng mười hai năm 2017 do Quỹ “Sáng kiến ​​Dân chủ” mang tên Ilka Kucheriv cùng với dịch vụ xã hội học của Trung tâm Razumkov, đa số người Ukraina không tin cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này thành công. Đối với câu hỏi “thành công tới mức ra sao, theo ý kiến ​​của bạn, đối với cuộc chiến chống tham nhũng ở Ukraina?”, thì có tới 46,1% số người trả lời đã chọn câu trả lời “hoàn toàn thất bại”. 33,5% khác cũng đồng ý rằng “chủ yếu không thành công, nhưng có những thành công nhất định”.

Năm 2017, Ukraina đứng thứ 131 trong bảng xếp hạng quốc tế minh bạch “Chỉ số nhận thức tham nhũng”.

Trước đó đã có thông báo rằng Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ đến Ukraina.

Nhớ lại rằng tại Washington đang lo ngại về tăng cường hiện diện của Nga ở Tây Bán Cầu, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã nói trước đó. Ngoại trưởng Mỹ đa lưu ý rằng Nga vẫn đang tiếp tục cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho các chế độ không thân thiện.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề