Nếu không có hòa bình ở Ukraine sẽ không có hòa bình ở châu Âu – Thủ tướng Ý

Người đứng đầu chính phủ Ý đã cam kết hỗ trợ đáng kể cho Ukraine.Nếu không có hòa bình ở Ukraine sẽ không có hòa bình ở châu Âu. Người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng Ý, Matteo Renzi nói về điều này hôm nay ở Kiev trong buổi tiếp xúc với báo chí cùng Tổng Thống Ukraina Peter Poroshenko –phóng viên báo LigaBusinessInform đưa tin.

“Chúng tôi khôngloại bỏ khỏi chương trình nghị sự quan trọng và ưa chuộng đem lại của hòa bình ở Ukraine. Bởi vì, tất nhiên, không có hòa bình ở Ukraine sẽ không có hòa bình ở châu Âu. Nếu có sự vi phạm của hòa bình, châu Âu phải hoàn toàn tự động phản ứng với nó và đừng thờ ơ” – Renzi nói.

Theo ông, tất cả các nỗ lực chung nên được nhắm tới vào việc chấp hành và thực hiện các thỏa thuận Minsk. “Hôm qua chúng tôi đã có cơ hội trong một hội nghị với Tổng thống Obama, Thủ tướng Cameron, Thủ tướng Merkel, Tổng thống Hollande, Tổng thống Tusk để thảo luận về tầm quan trọng hàng đầu đối với triển vọng phát triển của Ukraina đối với toàn bộ cộng đồng châu Âu .Chúng tôi sẽ cung cấp cho đất nước này một sự hỗ trợ lớn nhất,.” – Ông nói .

Tọa Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề