Ukraina: Điều quan trọng cần hoàn thành việc tái cơ cấu nợ vào tháng Sáu

Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalya Yaresko nhắc lại nhiệm vụ quan trọng về việc tái cấu trúc khoản nợ công khoảng 23 tỷ USD. Đây là điều kiện quan trọng để Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tiếp tục cho Ukraina vay đợt thứ hai trong gói hỗ trợ tài chính.

Các cuộc đàm phán về việc tái cấu trúc các khoản nợ công được Chính phủ Ukraina bắt đầu thực hiện vào hồi tháng Ba và muốn hoàn thành vào Tháng Sáu năm nay.

bà Yaresko nhấn mạnh rằng, khả năng phân bổ tài chính của IMF cho Ukraina đợt thứ hai sẽ phụ thuộc vào kết quả của việc đàm phán này.

“Rất quan trọng kết thúc các cuộc đàm phán vào tháng Năm – tháng Sáu để nhận được một quyết định tích cực cho đợt hỗ trợ  thứ hai của IMF” – Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalya Yaresko cho biết.

Trước đó, đã xuất hiện thông tin rằng, IMF vẫn có thể hỗ trợ vốn cho Ukraina theo chương trình hỗ trợ mở rộng, thậm chí nếu các cuộc đàm phán tái cấu trúc khoản nợ với các chủ nợ sẽ không thành công. Dự báo này được ngân hàng Morgan Stanley đưa ra.

Chính phủ Ukraina hy vọng và mong muốn vào sự hỗ trợ tín dụng của IMF và các hình thức đầu tư thật sự trong khu vực tư nhân và công để có thể kích hoạt nền kinh tế tăng trưởng trở lại trong năm 2016.

Đây là thời điểm nền kinh tế Ukraina đang gặp khó khăn nhất trong lịch sử.

Ký Giả (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề