Jacob Rothschild  cảnh báo nước Nga và Ukraina về “những khó khăn nghiêm trọng»

 

Việc trả nợ nước ngoài sẽ làm cho Ukraina gặp cảnh khốn khó vì sự lên giá của đồng USD và sự rớt giá của hàng hoá nguyên liệu.

Trong năm 2016, tình hình kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính tiếp tục xấu đi. Ở những nước mà nền kinh tế phụ thuộc vào giá cả hàng nguyên, nhiên liệu thì tình hình diễn biến khá phức tạp –  chủ tịch hội đồng quản trị của Quỹ  RIT Capital Partners  Jacob Rothschild  trong một bức thư gửi cho khách hàng cho biết.

“Trong vài năm qua,  nợ ngoại tệ ở một vài  nước đang phát triển đã nhanh chóng tăng tốc. Bây giờ họ phải hoàn trả vốn vay, khi mà đồng vốn đó đang tăng mạnh do sự lên giá  của đồng USD và sự sụp đổ của giá hàng hoá. Các quốc gia như Brazil, Nga, Nigeria, Ukraina và Kazakhstan đang gặp khó khăn nghiêm trọng “, –  Rothschild cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng khủng hoảng đang ngày càng lan rộng trên toàn thế giới: Mức độ giảm tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, tăng trưởng GDP của Mỹ và EU là đáng thất vọng, Khả năng Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu cũng tạo ra một loạt các rủi ro. Ngoài ra,  cuộc khủng hoảng chính trị ở Trung Đông đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo Hubs.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề