Poroshenko gọi cáo buộc Kiev về chuẩn bị khủng bố ở Crưm của Putin là “tưởng tượng”

Theo Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, những tuyên bố về việc Kiev sử dụng các phương pháp khủng bố để đấu tranh ở Crưm là tưởng tượng. Trước đó tố cáo chống lại lãnh đạo Ukraina đã được ông Vladimir Putin phát biểu.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko gọi cáo buộc chính quyền Kiev về khủng bố, mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ra là vô nghĩa và lố bịch. Điều này nêu trong một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraina.

“Những cáo buộc của Nga đối với phía Ukraina về việc khủng bố ở bán đảo bị xâm chiếm Crưm được vang lên như là sự vô nghĩa và lố bịch, cũng như các tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga về sự vắng mặt của quân đội Nga ở Donbass”, – trong một tuyên bố Poroshenko cho biết.

“Những sự hoang tưởng đó chỉ là cái cớ cho những mối đe dọa quân sự đối với Ukraina”, – Tổng thống Ukraina đã mô tả các tuyên bố của Moscow.

Tổng thống Ukraina cho rằng “chính là Nga mà từ lâu đã hào phóng tài trợ và tích cực ủng hộ chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Ukraina, nâng những cái đó lên cấp độ chính sách nhà nước của họ – Và trong các khu vực chiếm đóng ở Donbas, và ở bán đảo sáp nhập Crưm, như cách làm của những năm 30 thuộc thế kỷ trước”

Trong đó, ông tin rằng “Nga không thể bằng các tuyên bố khiêu khích của mình để làm mất uy tín Ukraina trong con mắt của cộng đồng quốc tế và để tháo bỏ các lệnh trừng phạt xứng đáng từ các đối tác của chúng ta”

Chỉ trong một vài giờ trước đó ông Vladimir Putin tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan ông đã cáo buộc chính quyền Ukraina về việc chuyển sang thực hiện khủng bố ở Crưm. “Từ phía Nga đã có mất mát: hai binh sĩ thiệt mạng. Chúng tôi, tất nhiên, sẽ không cho qua những điều đó “, – ông Putin nói.

Tuy nhiên, ông đã thu hút sự chú ý đến ” các đối tác Mỹ và châu Âu”, về việc là, theo ý kiến ​​của ông ta (Putin), “chính quyền Kiev không tìm các cách giải quyết những vấn đề tại các cuộc đàm phán và lại chuyển sang khủng bố”. Tổng thống Nga cũng nói rằng những cuộc gặp mặt trong khuôn khổ Norman ở Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G20 trong bối cảnh các kẻ phá hoại ở Crưm bị bắt giữ đã trở thành vô nghĩa.

Trước đó vào hôm thứ Tư, ngày mùng 10 tháng 8, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) đã thông báo cho biết về xóa bỏ một nhóm phá hoại của Ukraina và đã ngăn ngừa được các cuộc tấn công khủng bố ở Crưm. Cơ quan an ninh Liên bang Nga FSB đã cho biết một nhóm những kẻ phá hoại đã bị phát hiện ở một quận của thị trấn Armianska vào đêm 6 sang  ngày 7 tháng 8. Trong quá trình đọ súng đụng độ thì một nhân viên FSB và một quân lính thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã bị thiệt mạng.

Kiev đã bác bỏ tất cả các cáo buộc chống lại mình, Bộ Quốc phòng và Tổng cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina về tuyên bố của cái gọi là nhóm phá hoại Ukraina cho là sự “khiêu khích” và “giả tạo”. Cố vấn cho người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraina SBU Yuri Tandit đã nói cho biết rằng Ukraina không cố gắng lấy lại Crưm bằng vũ lực.

СK2(theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề