Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

Cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sẽ không giúp Ukraine đạt được mục tiêu của mình để giải quyết cuộc xung đột ở Donbas và sự thu hồi lại Crimea. Quan điểm này được thể hiện bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Pavlo Anatoliyovych Klimkin.

” Trong trường hợp cắt đứt quan hệ ngoại giao các cuộc đàm phán sẽ được tiến hành chỉ có thông qua trung gian môi giới tôi nghi ngờ rằng có trường hợp khi vấn đề” về chúng ta “sẽ quyết định không có mặt chúng ta ” “sẽ là cách tốt nhất” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với ZN.UA.

Ông tin rằng “không có thay thế nào cho một giải pháp chính trị сủa cuộc xung đột Donets và sự trở lại của Crimea.” . Ngoài ra, Bộ trưởng nói thêm, sự cần thiết cho một giải pháp chính trị cũng là quan điểm của toàn bộ thế giới văn minh ,hiện tại đang ủng hộ chúng ta. Nếu không có sự hỗ trợ này, chúng ta tự mình khó khăn hơn để chống lại sự xâm lược của Nga.

“Nga là một phần không thể thiếu của các giải pháp cho vấn đề đang có. Đó là lý do tại sao Nga cùng với Ukraine và OSCE là một phần của nhóm liên hệ ba bên. Nếu chúng tôi xé mối quan hệ ngoại giao, nó sẽ phá hủy các định dạng hiện có của các cuộc đàm phán và gây nguy hiểm cho các thỏa thuận Minsk. Những yếu tố này có  thể được nhìn thấy từ các sự kiện gần đây, đây là những gì mà những kẻ khủng bố DNR và LNR đang tìm cách đạt cho bằng được”  .Klimkin nói.

“Điểm thứ hai cắt đứt quan hệ ngoại giao đấy Là hoàn thành” thiết lập lại “của các văn phòng ngoại giao và lãnh sự . Khi đó ai sẽ giúp hàng triệu người dân chúng ta đang ở Nga, và các tù nhân chính trị, mà họ đang  giam giữ bất hợp pháp ? Ai sẽ giúp duy trì các mối quan hệ kinh tế với Nga, mặc dù suy yếu đáng kể, nhưng tại thời điểm khó khăn này là rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp kinh tế Ukraine? “- Bộ trưởng lưu ý.

Klimkin nhấn mạnh: “Do đó, bất kỳ quyết định về quan hệ song phương với Nga chúng ta phải rất có trách nhiệm và cân nhấc , tính đến tất cả những hậu quả có thể.”

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề