Dân cư các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng có quyền nhận lương hưu

Bộ trưởng Bộ chính sách xã hội Ukraina đã giải thích rằng không phụ thuộc nơi đăng ký hộ khẩu, thậm chí  ở các tỉnh Donetsk hoặc Luhansk, mọi công dân đều có quyền hưởng trợ cấp hưu trí và các loại thanh toán xã hội

Cư dân thuộc các vùng lãnh thổ ngoài sự kiểm soát của chính quyền Ukraina tại Donbass được hưởng tất cả các lợi ích xã hội. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Chính sách Xã hội Ukraina Andrey Reva trong một cuộc phỏng vấn với báo zn.ua.

Theo bộ trưởng, nhà nước có nghĩa vụ trả lương hưu, không phân biệt nơi đăng ký hộ khẩu.

” Các vùng lãnh thổ không được kiểm soát trong vùng Donetsk và Lugansk, như tôi được biết, quy chế của các vùng bị chiếm đóng cho đến nay vẫn chưa có  và vẫn là lãnh thổ không thể tách rời Ukraina. Do đó, các cư dân của những nơi này có quyền được thanh toán, không phân biệt nơi đăng ký hộ khẩu của họ” – ông Reva giải thích.

“Chúng tôi không thể trả lương hưu cho người dân ở Donetsk và Luhansk, bởi vì ở đó đang có chiến sự, nhưng nếu ai đó đến và muốn nhận lương hưu tại Kharkov và Lvov, chúng tôi không thể từ chối họ”, – Bộ trưởng cho biết.

Tuy nhiên, hệ thống thanh toán cho những người di cư tạm thời có khác. “Nếu ai đó đang sống ở Donetsk và mà đã làm các thủ tục rằng có vẻ như là đang sống ở Kharkov, thì ở đây có vấn đề, nhưng cái đó không chỉ là chức năng của Bộ Chính sách xã hội, mà có cả ở cục di trú và  cơ quan biên phòng ” – Reva giải thích.

Ukraina trong năm 2015 đã chuyển cho cư dân của các khu vực chiếm đóng Donbass dưới dạng lương hưu và các loại thanh toán xã hội tới 34 tỷ UAH.

T.Vi (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề