Lực lượng đặc biệt Ukraina đã tiêu diệt đại tá của FSB, kẻ đã tổ chức các hành động khủng bố ở Ukraina

3 Tháng Bảy 2017

Đây là một trong hàng loạt các hoạt động thành công được thực hiện bởi cấp dưới của Maxim Shapoval, đại tá tình báo Bộ Quốc phòng, ngay trước khi ông qua đời.

Đây là bài báo dành cho Shapoval, ” Цензор. НЕТ ” viết.

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Shapoval Cục tình báo đã hoàn thành một số nhiệm vụ chiến đấu rất quan trọng mà trong số đó kẻ thù chính – các dịch vụ đặc biệt của Nga đã phải chịu thiệt hại đáng kể.

“Các nguồn tin của chúng tôi đã nêu tên một hoạt động dưới sự lãnh đạo của Shapoval – ngày 07 Tháng 6 năm 2017 Lực lượng đặc biệt của phản gián quân đội Ukraina đã tiêu diệt tại vùng chiếm đóng Donbas một trong những nhân vật lãnh đạo cao cấp của FSB Nga, đại tá Cherkashin Yuri Mikhailovich, sinh năm 1972. Cherkashin  chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động khủng bố ở Ukraina”, – tờ báo viết.

Rõ ràng, Shapoval đã bị săn đuổi – ông hoàn toàn không phải là một nhân vật công chúng và ông cũng đã nhận thức rất rõ, rằng ông có thể là một mục tiêu cho kẻ thù, bởi các hoạt động do đơn vị của ông tiến hành đã có cộng hưởng.

“Thật không may, một số những người tiếp xúc với Shapoval thời gian gần đây đã đưa ông tới mật vụ Nga. Và ai đó, không nhất thiết phải đóng vai trò sĩ quan – có lẽ là một cựu nhân viên, và có thể – một người bạn, một người quen. Và kẻ phản bội đã hành động tại Kiev như là một phần của tổ chức khủng bố của Nga”, – cho biết trong bài viết.

Như CriME đã báo cáo, ngày 27 tháng sáu, trên địa bàn huyện Solomenskiy của Kiev một chiếc Mercedes màu đen đã phát nổ. Sự việc xảy ra tại ngã tư Solomenskaja và Mekhanhizatorov. Được biết có một người chết và hai người bị thương. Cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự theo điều “tấn công khủng bố.”

Sau đó được biết cuộc tấn công khủng bố đã giết chết đại tá Cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina Maxim Shapoval.

Cần nhớ là Maxim Shapoval đã đích thân chỉ huy nhóm Lực Lượng Đặc Biệt đầu tiên, trong đó đã giải phóng sân bay Donetsk. Và sau đó, một đơn vị đặc biệt dưới sự chỉ huy của Shapoval đã tham gia vào cuộc giao tranh tại Donbass ở các bộ phận khác nhau của mặt trận, cũng như để thực hiện các hoạt động ở hậu phương của kẻ thù.

Đại tá Shapoval đã được truy tặng cấp Thiếu Tướng.

Chuẩn bị bởi Ivan Venzhik báo CriME

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề