Dân Hồng Kông chăm lao động nhất thế giới
Có bao giờ chúng ta tự hỏi dân nước nào chăm chỉ nhất thế giới? Theo báo cáo mới nhất của ngân hàng Thụy Sĩ UBS, dân Hồng Kông đang là quán quân trong khi dân New York còn không lọt được vào danh sách.
 Số giờ làm việc trung bình năm được tính bằng số giờ lao động một ngày và số ngày làm việc một tuần, có trừ thời gian nghỉ phép và nghỉ lễ. Thống kê dựa trên báo cáo “Giá cả và thu nhập năm 2015” của UBS tại 71 thành phố trên toàn cầu.

1. Hồng Kông (Trung Quốc)

1. Hồng Kông (Trung Quốc)

Dân Hồng Kông có thể xem là chăm lao động nhất thế giới khi họ phải làm việc tới hơn 2.600 giờ mỗi năm.

“Tất cả những người nghiện công việc nên chuyển tới Hồng Kông vì ở đây số giờ làm việc trung bình là trên 50 tiếng mỗi tuần và chỉ có 17 ngày nghỉ được trả lương mỗi năm”, báo cáo của UBS cho biết.

Nếu so sánh thì dân Paris chỉ làm việc có hơn 1.600 giờ mỗi năm, ít hơn dân Hồng Kông tới tận 1.000 giờ làm việc. Dân Paris chỉ phải làm việc khoảng 35 giờ mỗi tuần.

2. Mumbai (Ấn Độ)

2. Mumbai (Ấn Độ)

Thành phố Mumbai là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Dựa theo nghiên cứu của UBS thì dân ở đây cũng chăm chỉ thứ nhì thế giới với số giờ lao động trung bình năm là 2.277 giờ.

3. Mexico City (Mexico)

3. Mexico City (Mexico)

Nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh cũng nổi tiếng về số giờ lao động dài, theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Vì vậy, không có gì bất ngờ khi số giờ làm việc trung bình năm ở đây là 2.261 tiếng.

Đây là con số cao hơn nhiều so với thành phố Chicago của Mỹ. Chicago là thành phố chăm chỉ nhất nước Mỹ khi dân ở đây làm việc 2.030 giờ mỗi năm.

4. New Delhi (Ấn Độ)

4. New Delhi (Ấn Độ)

Dân Ấn Độ có vẻ rất chăm lao động khi thủ đô New Delhi là thành phố thứ hai của Ấn Độ lọt vào danh sách này. Dân thành phố gây ấn tượng với 2.214 giờ làm việc mỗi tuần.

5. Bangkok (Thái Lan)

 Bangkok (Thái Lan)

Người dân Bangkok phải làm việc 2.191 giờ mỗi năm và chỉ có 9 ngày nghỉ phép. Tuy nhiên, người lao động ở đây lại có tới 16 ngày nghỉ lễ mỗi năm, vì vậy tính chung ra họ được nghỉ 5 tuần vẫn hưởng lương.

6. Dubai (UAE)

6. Dubai (UAE)

Thành phố Dubai của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) vốn nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời nhưng ít ai ngờ rằng đây cũng là một trong những thành phố chăm lao động nhất thế giới.

Người dân Dubai làm việc 2.186 tiếng mỗi năm, tuy nhiên họ có 30 ngày nghỉ phép và nghỉ lễ có trả lương.

7. Nairobi (Kenya)

7. Nairobi (Kenya)

Thủ đô của Kenya, Nairobi xếp thứ 7 trong danh sách khi dân lao động ở thành phố này làm việc 2.184 giờ mỗi năm. Số ngày nghỉ được trả lương trong năm là 22 ngày.

8. Taipei (Đài Loan)

8. Taipei (Đài Loan)

Người dân ở thành phố Taipei (Đài Bắc) cũng lao động rất chăm chỉ để kiếm tiền. Họ làm việc 2.141 giờ mỗi năm.

9. Jakarta (Indonesia)

9. Jakarta (Indonesia)

Thủ đô Jakarta của Indonesia có số giờ lao động trung bình năm là 2.102 giờ. Dân ở đây cũng chịu thiệt thòi với số ngày nghỉ được trả lương thuộc loại ít nhất thế giới, chỉ 12 ngày mỗi năm.

Dân Thượng Hải và Bắc Kinh của Trung Quốc và Bangkok của Thái Lan cũng có rất ít ngày nghỉ phép.

10. Bogota (Colombia)

10. Bogota (Colombia)

Nằm ở cuối danh sách những thành phố có dân lao động chăm chỉ nhất thế giới, người dân thủ đô Bogota của Colombia làm việc 2.096 giờ mỗi năm./.

Theo (TBTCO)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề