Cách check cơ thể cân đối hay ho hơn cả “chạm tay nút rốn”

“Đùi lõm”, “bẫy ngón tay”, “cầu bikini” là những phương pháp đánh giá vẻ đẹp con người từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội y như “chạm tay nút rốn”.

“Chạm tay nút rốn” đã và đang trở thành trào lưu “hot” trên cộng đồng mạng xã hội tuần vừa qua. Khởi nguồn từ những hình ảnh đăng trên Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc tương tự Twitter), cho tới nay đã có hàng trăm triệu lượt người tham gia vào thử thách này.

Tuy nhiên, trào lưu này thực tế chưa được bất cứ các chuyên gia khoa học có uy tín nào xác thực và chứng minh là đúng đắn. Và nếu ngược dòng thời gian, chúng ta còn bắt gặp rất nhiều những phương pháp đo độ “trai xinh, gái đẹp” kì dị không kém…

1. Phương pháp đo độ lõm của đùi

Năm 2012, trong show diễn thời trang cuối năm của hãng đồ lót nổi tiếng Victoria’s Secret, một trong những hình ảnh gây ấn tượng nhất chính là cặp đùi thon gọn của các siêu mẫu tham gia trình diễn.

Gần như ngay lập tức, một xu hướng, tiêu chuẩn mới để đánh giá đôi chân đẹp ra đời. Theo đó, một đôi chân đạt chuẩn phải siêu dài, “gầy đét” và đặc biệt hơn là phải có khoảng cách lõm giữa hai đùi.

30

Nhiều người ủng hộ, tung hô và nhanh chóng biến nhận định này thành một trào lưu cực hot thời điểm ấy có tên “thigh gap”. Người đi tiên phong và nổi tiếng nhất với “thigh gap” chính là “thiên thần” Cara Delevingne.

31

Một lượng lớn các cô gái thời điểm đó đã tìm mọi cách để chạy đua nhằm có được một “thigh gap” thật đẹp. Nhịn ăn, tập thể dục, ép cân… là những phương pháp phổ biến nhất được thực hiện.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, các chuyên gia đã tìm ra sự thật đằng sau cái được gọi là “thigh gap”. Họ nhận thấy, muốn có khoảng cách lõm giữa hai đùi, cách tốt nhất là… để mặc cho số phận.

Những bài tập thể dục sẽ không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có "thigh gap"

Những bài tập thể dục sẽ không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có “thigh gap”

Bởi lẽ một người phụ nữ có thể có “thigh gap” hay không phụ thuộc vào gen di truyền từ khi mới sinh ra. Nếu gen quy định phụ nữ có hông càng rộng thì khả năng có khoảng cách giữa hai đùi càng tăng lên.

Ngược lại, phụ nữ có hông hẹp thì phần lớn dù có tập thể dục hay nhịn ăn bao lâu đi chăng nữa cũng khó có được “thigh gap”.

2. Phương pháp “cầu bikini”

Bikini bridge (cầu bikini) là thuật ngữ mô tả một xu hướng đánh giá cái đẹp kì dị từng xuất hiện vào khoảng năm 2009, 2010.

Theo đó, khi một phụ nữ mặc quần lót và nhìn xuống thân thể mình, nếu thấy vùng bụng dưới lõm xuống, biến quần thành hình chiếc cầu bắc ngang thì cô ấy đã có một cơ bụng hoàn hảo.

33

Cũng như “thigh gap”, xu hướng này nhanh chóng tạo nên một trào lưu lan rộng khắp thế giới. Những bức ảnh khoe “cầu bikini” lập tức tràn ngập khắp các mạng xã hội và nhiều người tìm mọi cách để đạt được tiêu chuẩn này.

35

Dưới góc nhìn khoa học, người có thân hình gầy và đặc biệt bụng phẳng thường dễ vượt qua thử thách vẻ đẹp này.

Tuy nhiên, họ cũng đưa ra lời khuyến cáo: gầy không phải là đích đến cuối cùng của thân hình hoàn hảo. Rất nhiều người dù có vẻ ngoài gầy song lượng mỡ trong máu cao và đó thực sự là nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

3. Phương pháp đo “bẫy ngón tay”

“Finger trap” (bẫy ngón tay) cũng là một phương pháp kiểm tra độ hoàn hảo của khuôn mặt làm mưa làm gió trên mạng xã hội Trung Quốc cách đây vài tháng.

Theo đó, cư dân mạng truyền tay nhau một cách đo độ “chuẩn” của khuôn mặt có 1-0-2: dùng ngón trỏ đặt lên mặt tạo thành đường thẳng nối chóp mũi và chóp cằm, nếu môi chạm vào ngón tay trỏ thì đó là một gương mặt hoàn hảo.

36

Rất nhanh chóng, bài test kì thú này thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, thực tế phương pháp này chuẩn xác tới đâu thì có lẽ không phải ai cũng biết. Bởi nếu muốn vượt qua thử thách này, bạn chỉ cần hơi chu miệng là sẽ thành công.

37

Các chuyên gia sắc đẹp cho rằng, cách test này dựa trên tiêu chuẩn 3:1 (nghĩa là 3 bộ phận mũi, môi, cằm nằm trên 1 đường thẳng). Đây là thước đo được áp dụng bởi các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tạo ra một khuôn mặt đạt chuẩn, cân đối, hài hòa.

Lan Hương (Theo Wikipedia, Wikihow, The Gloss, Dailymail, Trí Thức trẻ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề