Vương Quốc Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga

Thủ tướng Anh Teresa May đã tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga, những người được xác định là những sĩ quan tình báo của Nga.

Thủ tướng Anh Theresa May trong một bài phát biểu trước Quốc hội Anh đã công bố về việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga. Buổi phát sóng cuộc họp của Quốc hội đã được truyền hình Anh quốc đưa trực tiếp.

Bà nhớ lại rằng sau vụ ám sát Alexander Litvinenko, nước Anh đã trục xuất bốn nhà ngoại giao.

“Theo quy định của Công ước Viên, Vương quốc Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, được xác định là những nhân viên tình báo dấu tên (không khai báo). Những người này chỉ có một tuần để rời khỏi nước Anh. Đây sẽ là cuộc trục xuất lớn nhất trong 30 năm qua, và đấy là phản ánh một thực tế rằng chính phủ Nga không phải là lần đầu tiên hành động chống lại đất nước của chúng tôi”- Thủ tướng Anh cho biết.

Ngoài ra, Anh sẽ đình chỉ tất cả các cuộc tiếp xúc song phương với Nga và hủy bỏ chuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

“Bộ trưởng Ngoại giao Nga không xứng đáng với vị trí của mình” người đứng đầu chính phủ Anh nói.

Ngoài ra, các quan chức cao cấp Anh và các thành viên của gia đình hoàng gia sẽ không tham dự World Cup tại Nga, bà May cho biết.

Thủ tướng Anh nhấn mạnh: “Ngoài ra, chúng tôi sẽ đóng băng tài sản của Nga, nếu chúng tôi có bằng chứng về mối đe dọa này, London sẽ tiến hành kiểm tra máy bay tư nhân của Nga và đóng băng các tài khoản” đáng nghi ngờ “.

Đồng thời bà May còn nói thêm rằng bà không thể công khai nêu ra một số biện pháp đối với Nga mà London sẽ áp dụng.

Nguyễn Vinh (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề