Nền kinh tế Ukraina trở lại tốc độ tăng trưởng kể từ năm 2013

Nền kinh tế Ukraina đã tăng trưởng trong quý II tới 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, rằng đó là con số cao nhất kể từ năm 2013, Bloomberg viết cho biết. Suy thoái của nền kinh tế ở Ukraina, đã kéo dài hơn một năm rưỡi qua, và đã kết thúc vào mùa thu năm ngoái.

Trong quý II, GDP của Ukraina đã tăng tới 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đó là theo báo cáo của cục Thống kê Nhà nước. Đây là con số tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2013, theo báo cáo của Bloomberg cho biết, cũng cần lưu ý rằng các nhà kinh tế tham gia khảo sát đã dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức 1,7%.

Tăng trưởng trong quý II so với quý trước đó là 0.6%.

Theo đánh giá của nhà kinh tế thuộc công ty đầu tư Adamant Capital Kiev Konstantin Fastovtsa, các trình điều khiển của tăng trưởng kinh tế là thuộc lĩnh vực thương mại và xây dựng. Ông cho rằng việc tăng cường cho vay của ngân hàng sẽ dẫn đến sự gia tăng hơn nữa mức GDP của Ukraina trong năm nay.

Tăng trưởng kinh tế ở Ukraina được phục hồi lại lần đầu tiên kể từ năm 2014 trong quý đầu tiên, khi GDP của Ukraina chỉ tăng 0,1% so với năm trước. Trong năm 2015, nền kinh tế Ukraina đã sụt giảm tới 9,9%. Trong đó nhịp độ giảm của năm theo từng quý một.

Vào cuối quý III năm ngoái, Ukraina về kỹ thuật đã thoát khỏi suy thoái kinh tế, nơi mà đất nước này đã mất hơn một năm rưỡi trời nằm trong tình trạng đó.

Năm nay, Ngân hàng Quốc gia và Bộ Phát triển Kinh tế Ukraina đang dự kiến ​​tăng trưởng GDP trong khoảng 1-1,1%, báo “Interfax-Ukraina” nhắc lại.

Sự phục hồi cải thiện của nền kinh tế Ukraina, Bloomberg lưu ý, đang bị ngăn chặn bởi sự chậm trễ trong việc cung cấp nguồn viện trợ kinh tế quốc tế đến $ 17,5 tỷ, không đủ nhịp độ trong cuộc chiến chống tham nhũng và lãi suất cơ bản cao, tới 15,5% mỗi năm.

Tẩu Vi (theo rbc.ru)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề