Nghi can sát hại thủ lĩnh đối lập Nga rút lại lời nhận tội

Ngày 12-3, nghi can chính trong vụ ám sát cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov rút lại lời nhận tội với lý do bị tra tấn.

Theo báo Nga Moskovsky Komsomolets, nghi can Zaur Dadayev khẳng định nhận tội sát hại ông Nemtsov sau khi bị bắt do sợ hãi.

Dadayev khẳng định đã bị tra tấn khi bị bắt ở Ingushetia và các nhân viên điều tra còn đe dọa gia đình và bạn bè y.

“Tôi chiến đấu chống tội phạm trong 11 năm qua và bảo vệ lợi ích của nước Nga. Nhưng giờ tôi không được phép cất tiếng chỉ vì tôi không có thời gian nghiên cứu luật hình sự. Thẩm phán không cho tôi cơ hội lên tiếng nói” – Dadayev nhấn mạnh.

Trước đó hai thành viên Hội đồng Nhân quyền của Điện Kremlin là Eva Merkacheva and Andrey Babushkin đã đến nhà tù Lefortovo để gặp Dadayev.

Tại đây Dadayev cũng nói rằng y bị oan. Sau đó ông Babushkin tuyên bố có dấu hiệu cho thấy Dadayev đã bị tra tấn, rõ ràng nhất là việc trên cơ thể nghi can này có nhiều vết thương.

Phản ứng lại, Ủy ban Điều tra Nga tuyên bố ông Babushkin và bà Merkacheva can thiệp vào cuộc điều tra và đó là hành vi vi phạm pháp luật. Họ sẽ bị triệu tập để thẩm vấn.

Một quan chức chính quyền Nga cho biết các bác sĩ không hề phát hiện ra dấu vết tra tấn nào trên cơ thể Dadayev và các nghi can khác trong cuộc kiểm tra mới đây.

Theo quan chức này, hai nghi can Shagit Gubashev và Anzor Gubashev đều tố cáo bị cảnh sát đánh đập nhưng trên cơ thể họ không có vết bầm tím nào. Dadayev chỉ có vết lằn ở cổ tay do bị còng tay. Các nghi can này đều làm đơn kháng cáo.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Nghi can sát hại thủ lĩnh đối lập Nga rút lại lời nhận tội”:

 1. Tolian Hoang viết:

  sắp có kịch hay để xem, sau khi đặc phóng viên tờ: “sự thật đoàn viên-MK” đã tiếp cận được Dadaev trong nhà tù, người được cho là đã sát hại vụ Nemtsov, anh ta nói rằng đã bị tra tấn để nhận tội. Ngay tối hôm đó cô phóng viên này đã bị các nhân viên công quyền đến nhà cô ta,nhưng cô không có nhà(bạn bè giấu cô ta tại một chỗ an toàn, chờ đến ngày hôm sau sẽ ở tòa sạn và có mặt luật sư).

 2. Quang Khan viết:

  Nội bộ lục đục ,trống đánh xuôi kèn thổi ngược rồi. Biết đâu sắp tới vở vũ ba lê Hồ Thiên Nga lại phát suốt ngày cho dân xem trên đài truyền hình Nga.

 3. Bui Huu Thanh viết:

  …ai ma tin duoc , mot nguoi tu tren rung ve trung tam thu do lon de thuc hien am sat …khong ai tin …chi co dac nhiem ho moi thuc hien duoc ma thoi …chuyen cuoi tieu lam …

 4. Tolian Hoang viết:

  đây là vở kịch cực kỳ quy mô về đạo diễn, như tay Dadaev này là cựu tiểu đoàn phó tiểu đoàn Phương Bắc chuyên về chống bảo loạn khủng bố,đã tham gia ở Crymea, Donbass.. của Chechya bị sa thải vì nhiều lý do, một nhà có nhiều hội tụ về hoạt động quân sự nên nhúng tay giết người là đơn giản. Nhưng dù tính toán tài giỏi đến đâu cũng không tránh khỏi thiếu sót. Hẳn chúng ta còn nhớ thời Lx có một máy bay du lịch của Germay hạ cánh xuống quảng trường đỏ, hàng loạt các tướng lĩnh đã mất sao như thế nào, để biết khu vực quảng trường đỏ(nơi Nemtsov bị sát hại) được giữ an ninh và tầm quan trọng như thế nào đối với Lx trước đây và Nga ngày nay. Noi mà được gắn biết bao nhiêu camera giám sát đặc biệt(độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét nhất thể- và có các nhân viên theo rõi 24/24 các tình nghi trong đó có cả Némtsov bị theo rõi), ngoài ra hàng tá các đặc vụ chìm nổi có đủ, vậy mà chiếc xe Mecs cha ơ chú ất nào đó trở mấy người đi theo rút súng bắn vào lưng, funniest hết chỗ nói, rồi lại có ông lao công đến bay cho cô bạn gái cách gọi đến cứu thương, police và sau mười lăm phút mới có xe đến……

 5. Meo Chuot viết:

  Nói chung là k thể tìm dc.chi trừ khi puti tự thứ

 6. Kiem Xuan Hoang viết:

  Putin hiện đang đau đầu… Theo tôi có mấy lý do: 1) Sức ép của anh Luka và anh Nazarbayev về chính sách đối với Ukr và phương tây. Anh Luka hiện bắt đầu lộ diện thích phương tây, bởi làm việc với anh Thế giới Nga thì mất danh dự và kinh tế nhiều quá, trong khi theo EU và phương tây thì lợi nhiều đằng. Không loại trừ trong cuộc bầu cử sắp tới anh Luka sẽ đẩy “một cách dân chủ” người của mình lên làm tổng thống để thay đổi chính sách và quay chiều… Còn anh Nazarbayev hiện vừa mới tỏ thái độ bằng nhiều cách, nhưng quan trọng nhất là bắt học sinh học tiếng anh từ lớp 1 và từ cấp 3 (lớp 11, 12) là học văn hóa chỉ bằng tiếng anh!!! (Thế giới Nga đầu rồi???). Cái này chỉ mới tuyên bố cách đây vài hôm, chưa thông qua luật, nhưng đó là thông điệp đanh thép cho anh Pu. 2) Vụ án mạng Nemtsov làm phơi bày bản chất chế độ chính trị mà anh Pu dựng lên – đó là một chế độ Mafia mà sớm muộn cũng dẫn đến khủng hoảng chính trị khi “đàn cừu” thức tỉnh… Không ngẫu nhiên mà một chuyên gia Hoa Kỳ gwoij ý Ukraina cứ nhằm lính Nga mà diệt ở Donbass thì dân Nga sẽ thức tỉnh và có như thế thì mới chiến thắng Nga được. 3) Sắp tới chiến binh hồi giáo sẽ khuấy động các quốc gia Trung Á – Kirgistan, Tadjikistan – nghĩa là một mặt trận chống Nga đang chờ đọi ở Trung Á… Liệu nước Nga có thay đổi chính sách đối nội và đối ngoại hay không thì anh Put hiện đang hoãn cuộc họp với Luka và Nazzarbayev dự định hôm nay ở Astana… Người phát ngôn ko trả lời được báo chí câu hổi: Tại sao anh Pu không thấy xuất hiện và hoãn cuộc gặp gỡ cấp cao 3 nước vì lý do gì… Theo tôi lý do là đang ong đầu nghĩ kế, ủ mưu… khi những quốc gia “bạn bè Thế giới Nga” đang chĩa mũi chùy vào anh ta… Còn các Mem thì nghĩ sao? Thêm nữa, quan hệ Vn – Hoa kỳ đang ấm lên cũng sẽ làm anh ta đau đầu… Theo tôi giới cần thần của ông ta cũng đang đặt lên ông ta một quả bom nổ chậm… và đưa ra cho ông ta những điều kiện gì đó, đại loại “Hoặc là… , Hoặc là…!!! Hoặc là theo anh Ủn Triều Tiên, hoặc là theo anh Nhọ bên kia đại dương… Đó là đánh giá có luận cứ và luận điểm của cá nhân tôi thôi… Còn các Fan Pu tất nhiên là sẽ phản pháo… nhưng cái phản pháo của họ chỉ là cảm tính… tâm lý của Fan là thế… Còn những người có trí khôn thì tất nhiên sẽ suy nghĩ và phản biện theo logic…

 7. Các đồng chí nói nhiều quá nên anh ấy phát bệnh, cáo ốm hai ba ngày nay vắng sở rồi. Nghe nói thế.

 8. Giờ này bác Putin chắc đang nằm nghỉ dưỡng và xông hơi với các e trẻ đẹp, ko đau đầu như anh Kiem Xuan Hoang phân tích đâu. Tiếc là anh Pu ko biết đọc tiếng Việt để hiểu hết những điều anh Kiem phân tích cho nghe

 9. Tolian Hoang viết:

  người vietnamese nói là ĐANG Ủ MƯU 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề