(bộ nhớ đệm: 06:48:17 10/12/2023)
Kygia
Cụ ông 86 tuổi “cưa đổ” nữ cử nhân 27 tuổi bằng những lời thơ tỏ tình

“Em ngồi nhổ cỏ nhưng vẫn đợi/ Chẳng hiểu cỏ kia có dễ không/Chỉ chờ ai gọi thôi em nhé/Đứng dậy đi em chim sổ lồng”, đó là câu 4 câu thơ mà tôi tự sáng tác lúc 80 tuổi để tỏ tình với vợ tôi khi đó là nữ cử nhân 27 tuổi” – Ông Nguyễn Hữu Trọng nhớ lại.

Tình yêu không có tuổi
Dáng người cao to, bước đi nhanh nhẹn, giọng nói sang sảng, khỏe mạnh nếu ông không có mái tóc bạc thì rất khó có thể đoán được đây là một cụ ông đã 86 tuổi. Đó là ông Nguyễn Hữu Trọng (86 tuổi, ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội).
“Tôi tỏ tình với nữ cử nhân bằng thơ là hoàn toàn đúng sự thật. Chính vì những câu thơ đó mà cô ấy nguyện làm vợ tôi suốt đời” – vừa nói, ông Trọng ngồi trầm ngâm, dường như kỷ niệm của 6 năm về trước khi ông làm thơ tình tặng cô cử nhân sư phạm, lại ùa về trong ông.
Ông Trọng nhớ lại: Năm 2007, sau khi chị Đinh Thị Thoan (ở quê còn gọi là Bảy, sinh năm 1981, ở Yên Lập, Phú Thọ, người dân tộc Mường) học xong trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và về làm việc tại trang trại của ông ở Hòa Lạc. Trong quá trình làm việc, với tính tình thật thà, cộng thêm sự chăm chỉ, chịu khó chị Thoan đã giúp ông Trọng rất nhiều trong việc chăm sóc vườn cây thuốc nam, chăn nuôi và quán xuyến khu sinh thái, cũng như phân công người làm rất khoa học, được mọi người làm việc ở trang trại của ông Trọng rất quý mến.
Một ngày khi ông đến trang trại của mình, thấy cô nhân viên người dân tộc Mường đang làm cỏ liền buột miệng đọc mấy câu thơ tặng cho cô cử nhân nghe: “Em ngồi nhổ cỏ nhưng vẫn đợi/ Chẳng hiểu cỏ kia có dễ không/Chỉ chờ ai gọi thôi em nhé/Đứng dậy đi em chim sổ lồng”. Chỉ với 4 câu thơ, với ngần ấy chữ mà không hiểu từ lúc nào tình cảm giữa cô cử nhân Thoan với “chàng trai” gần 80 tuổi bắt đầu chớm nở.
Chị Thoan nói với ông là: “Bài thơ tình anh tặng em hôm trước, em đã học thuộc lòng không bỏ sót một chữ”.
Từ đó, giữa cô cử nhân 27 tuổi và ông chủ trang trại 80 tuổi nảy sinh tình cảm, để rồi “nên duyên” với nhau. Để cưới chị Thoan (tức chị Bảy), năm 2008, ông Trọng đã nhờ người anh rể mang trầu cau từ Hà Nội lên Yên Lập, Phú Thọ để xin phép bố mẹ chị Thoan cho ông được làm con rể của gia đình.
“Để đến được với nhau, vợ chồng tôi phải vượt qua mọi điều tiếng và cả sự cản trở của gia đình. Khi tôi lấy vợ và sinh con mọi người trong gia đình cũng như bạn bè đôi bên rất ngạc nhiên khi thấy tôi – một ông già hơn 80 tuổi – ở cái tuổi “xưa nay hiếm” mà vẫn sinh con khỏe mạnh, bình thường và sống rất hạnh phúc bên người vợ trẻ cùng hai con. Tình yêu của chúng tôi không có tuổi”, ông Trọng chia sẻ.
Sống khỏe nhờ thảo mộc
“Cuộc sống, sinh hoạt của tôi mọi thứ vẫn bình thường như 6 năm về trước, ngày tôi tròn 80 tuổi vẫn cưới vợ rồi sinh 1 con gái và đến 82 tuổi thì vợ chồng tôi tiếp tục sinh thêm một thằng cu”. Vừa nói ông Trọng vừa dắt tôi bước nhanh ra vườn thuốc nam trước nhà, nhổ một cây có chiếc lá nhỏ, xanh, dài giống như lá cây ớt. Rồi tiết lộ đây là một trong những bí quyết để có sức khỏe, sống lâu của tôi. Đó là cây hoàn ngọc, loại cây thuốc này uống rất mát, lợi tiểu,…Rồi ông bảo: “Mỗi ngày tôi đi bộ một vòng quanh vườn thuốc nam hơn 1 ha của mình cũng là tập thể dục rồi. Chưa kể đến việc hàng ngày tôi uống chính loại trà do mình tự pha chế, cộng thêm được ăn uống và sống trong môi trường, không khí trong lành đã giúp tôi duy trì được sức khỏe trời phú cho mình”.
Trong khi ông Trọng tiếp khách ở chiếc bàn trên góc sân trước nhà thì cậu con trai 4 tuổi Nguyễn Hữu Đức, con ông Trọng từ trong nhà chạy ra ôm chầm lấy bố rồi lại chạy ngược vào trong với dáng vẻ bẽn lẽn.
“Tôi đi đâu về đến nhà là hai con chạy ra ríu rít, cô con gái 6 tuổi, Nguyễn Kim Phúc thì ôm lấy chân, còn thằng cu em 4 tuổi trèo lên đòi bố bế bằng được. Những lúc như vậy tôi vui lắm” – ông Trọng chia sẻ.
Giải đáp thắc mắc của tôi về một người đã 82 tuổi vẫn sinh được con trai, một người 86 tuổi vẫn “yêu” vợ đôi lần/tuần, ông Trọng tiết lộ: Mỗi ngày tôi dậy từ 4h sáng, đi bộ quanh vườn thuốc ruộng hơn 1 héc ta rồi ăn sáng cùng gia đình, sau đó làm việc, buổi trưa ông chỉ chợp mắt khoảng 15 phút rồi lại làm việc, ngày 3 bữa ăn ông thường ăn 3 bát cơm uống mỗi bữa 3 ly nhỏ rượu thuốc, đến 11h30’ ngủ và 4h sáng dậy.
“Sau khi cưới, tôi đã mua 3 héc ta đất vườn ở thôn Yên Sơn này để xây nhà, trồng cây thuốc nam, vườn tược, trang trại để đưa vợ con lên đây sinh sống. Năm 2009, vợ chồng tôi sinh cháu gái đầu lòng lúc đó tôi 80 tuổi. Và khi chuyển lên đây sinh sống, năm 2011 vợ chồng tôi tiếp tục sinh cháu thứ 2 là con trai, lúc đó tôi 82 tuổi. Bây giờ tôi đã 86 tuổi rồi, nhưng vẫn khỏe mạnh bình thường, gia đình rất hạnh phúc”, ông Trọng nói.
Ông Nguyễn Hữu Trọng (trái) đang giới thiệu với khách về giếng nước khoáng của gia đình (Ảnh: Xuân Hải)
Chị Đinh Thị Thoan (trái), vợ ông Trọng chụp ảnh với khách (Ảnh: Xuân Hải)
Theo LĐO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 13 phản hồi cho bài viết “Cụ ông 86 tuổi “cưa đổ” nữ cử nhân 27 tuổi bằng những lời thơ tỏ tình”:

 1. Chuyên Dương viết:

  Hehe có người chuẩn bị học nghề bốc thuốc

 2. Tuyet Nga Vu viết:

  Mình ko thể tin hai tuổi này mà gọi là tình yêu được 🙁

 3. Chung Nguyencao viết:

  con dê già với kẻ ủ mưu toàn thứ nhố nhăng

 4. Thang Le viết:

  Mà công nhận các bác U 50-U 60 bây giờ cũng thích hót, thích làm thơ lắm cơ =D

 5. Chuyên Dương viết:

  Các bác cứ nghĩ tích cực là có tình yêu ngay ý mà.

 6. Tania Thanh viết:

  Lấy đâu ra tình yêu của cô gái trẻ với ô già đáng tuổi bố, tuổi ông mình? Hì, nếu có chăng là sự đánh đổi

 7. Tania Thanh viết:

  Các cụ hưu rách việc ai chẳng thúch NẶN ra ít thơ lưu đời sau

 8. Ng quang x viết:

  Xau nhu the thi cung lam dai ong gia thoi meo mo co hon khong chu tinh yeu cai con khi gi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề