Thu giữ 4 tấn kem dưỡng da, dầu gội không rõ nguồn gốc
Theo đó, sáng 23/1 xe hàng biển số 98C 04217 vừa bị cơ quan chức năng ban chỉ đạo 389 phối hợp bắt giữ tại điểm tập kết chân cầu Vĩnh Tuy. Ông Chu Xuân Kiên, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết, để bắt được lô hàng lậu không rõ nguồn gốc lớn như thế này, cơ quan chức năng theo dõi từ Lạng Sơn và đã bắt giữ được tại điểm tập kết ở Hà Nội.
Ước tính có khoảng 4 tấn mỹ phẩm, 3 tấn hương liệu thực phẩm trong lô hàng này. Toàn bộ lô hàng này không có xuất xứ cụ thể, vi phạm nhãn mác.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, với số lượng này, đây là một trong những vụ lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc về mỹ phẩm và hương liệu thực phẩm.

Kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm thu giữ cho thấy trên một số bao bì có ghi nguồn gốc của Trung Quốc, tiếng Anh, ghi sản phẩm của Đức. Cơ quan chức năng đang làm việc với chủ xe để xác minh chủ và nguồn gốc của hàng, từ đó đưa ra hướng xử lý.

Có mặt tại khu tập kết xe hàng tại chân cầu Vĩnh Tuy, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp kiểm tra số mỹ phẩm là kem bôi da, dầu gội đầu, kem ủ tóc. Bộ trưởng Tiến cũng đặc biệt lưu ý về thùng hương liệu màu nâu có mùi thơm, nghi ngờ là hương liệu sữa. Vì vậy, bà Tiến yêu cầu Cục An toàn Thực phẩm lấy mẫu các mặt hàng để kiểm nghiệm xem có chứa chất độc hại gây ảnh hưởng sức khoẻ con người hay không.

Tú Anh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề