IMF đồng ý hợp tác với chính phủ Groisman

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các thành viên mới của nội các chính phủ Ukraina, người đứng đầu quỹ Cục châu Âu của IMF  Thomsen Foundation cho biết.

“Chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Ukraina, và mong muốn gặp chính phủ mới được nhậm chức ngày trước đó”, – ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu tại ” các cuộc gặp gỡ mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới” hàng năm, được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17 tháng Tư.

Ngoài ra, ông Thomsen đã thông báo về sự sẵn sàng của IMF để hoàn thành việc xem xét thứ hai của chương trình hợp tác với Ukraina nếu nội các Chính phủ sẽ đồng ý làm theo yêu cầu của họ (IMF).

“Chúng tôi có thể nhanh chóng hoàn thành việc rà soát các điều kiện mà Chính phủ sẽ bày tỏ sự sẵn sàng thực hiện theo chính sách, đã thoả thuận trước đó (trong khuôn khổ của chương trình hiện hành – nb)” – Ông nói.

Như thông tin đã cho biết, IMF đã mở một chương trình EFF bốn năm cho Ukraina vào tháng 3 năm 2015 với tổng 12,348 tỷ SDR (khoảng 17 tỷ $) ban đầu đã được lên kế hoạch thực hiện theo đánh giá hàng quý của  chương trình, phân bổ cho Kiev vào năm 2015 bốn đợt, vào năm 2016 – thêm bốn đợt nữa. Tuy nhiên, cho đến nay, Ukraina chỉ mới đã nhận được đợt đầu tiên của quỹ là $ 5 tỉ và đợt thứ 2 là $ 1,7 tỷ.

Đại diện chính thức của IMF Gerry Rice vào ngày 03 tháng 3 đã cho biết rằng Quỹ đang đợi làm rõ tình hình xung quanh chính phủ Ukraina và sự ổn định của liên minh Quốc hội cho việc hoàn thành việc xem xét thứ hai của chương trình EFF và phân bổ đợt thứ ba tiếp theo.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề