Tổng thư ký LHQ Ban ki-moon lên án cuộc bầu cử tại miền Đông Ukraina

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm nay đã lên án một cuộc bầu cử được tổ chức bởi ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine. Ông tuyên bố cuộc bầu cử là vi phạm hiến pháp của đất nước.

Các ngày 02 tháng 11 cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức trong sự thách thức của cuộc bầu cử quốc gia Ukraine hôm chủ nhật tuần trước, trong đó các đảng thân phương Tây đã thắng áp đảo.
“Tổng thư ký lên án việc tổ chức kế hoạch cuộc bầu cử của nhóm phiến quân vũ trang tại miền đông Ukraine vào ngày 2 tháng 11, vi phạm hiến pháp và pháp luật quốc gia”. Phát ngôn viên của ông Ban Stephane Dujarric tuyên bố.

“Cuộc bầu cử sẽ làm suy yếu nghiêm trọng Nghị định thư và Biên bản ghi nhớ Minsk. Cần phải khẩn trương thực hiện đầy đủ thỏa thuận này. Tổng thư ký kêu gọi tất cả các bên cần phải duy trì các thỏa thuận và thực thi việc hướng tới một giải pháp hòa bình của cuộc xung đột.”

“Điều quan trọng hiện nay là việc khôi phục lại sự ổn định, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.
Tuy Nga sẽ công nhận kết quả cuộc bầu cử nhưng thông báo từ chính phủ Kiev cho biết Nga có thể phá hủy các cơ hội để chấm dưt xung đột bằng sự công nhận cuộc bầu cử của phiến quân ly khai sẽ diễn ra trong tháng sau.

Reuters


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề