Thuê người yêu đi chơi tết

Theo Quang Anh, rảo quanh các diễn đàn, mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy hàng loạt mẩu quảng cáo cho thuê người yêu cũng như những lời ta thán mong muốn thuê được người yêu trong dịp tết này. Có thể kể đến các trang web: thuenguoiyeu24h.com, hopdongtinhyeu.com, vinamost.net… Trong khi đó, các Fan Page CLB cho thuê người yêu; Cho thuê người yêu, PG tiệc, người mẫu, diễn viên… ngày càng thu hút đông thành viên hơn và “đặt hàng” mỗi lúc một rôm rả.

Thành viên vietvu75 chia sẻ trên webtretho.com rằng đây đã là năm thứ ba liên tiếp anh nhờ cậy dịch vụ này để làm vui lòng bố mẹ. “Mình cũng đã qua cái ngưỡng U.40 rồi, lại là con một. Bố mẹ cứ kêu lấy vợ hoài. Nhưng âu cũng là cái số, chưa tìm được người yêu. Vậy là tết này tiếp tục phải đi thuê người yêu dẫn về ra mắt (hai năm trước là hai người khác – PV) cho bố mẹ đỡ càu nhàu”, vietvu75 tâm sự.

Không chỉ có những người “quá lứa lỡ thì” như vietvu75, dịch vụ này còn có đối tượng khách hàng thường xuyên là những bạn trẻ đang trong tình trạng FA (Forever Alone, độc thân). Họ tuy không gặp áp lực bị gia đình hối thúc, thế nhưng vì “Tết này cũng giống tết xưa/Vẫn xe hai bánh vẫn thừa yên sau/Vẫn nhìn chúng bạn hôn nhau…” nên “ao ước có được cảm giác có người yêu là như thế nào. Nhất là đỡ cảm thấy tủi thân khi đi họp lớp, nhìn bạn bè ai cũng có người yêu nên mình sẽ đi thuê người yêu cho vài ngày tết sắp tới”, thành viên Lê Vũ Toàn chia sẻ trên Facebook.

nguoiyeu02_eprh

Hiện tại, dịch vụ này bắt đầu thu hút được sự quan tâm của nữ giới. Nhiều cô gái cũng đã tìm đến để được… có đôi có cặp, dẫn về giới thiệu gia đình dịp tết.

Ông Nguyễn Xuân Thiện, tổng giám đốc một công ty chuyên cho thuê người yêu đi chơi tết, cho biết đã chuẩn bị khoảng 200 cô gái, chàng trai nhằm cung ứng dịch vụ. “Các cô gái của công ty có tuổi từ 20 – 25 chiếm 80%, chiều cao 1,6 m trở lên, ngoại hình dễ nhìn, giao tiếp tốt, không được nhuộm móng tay, không được nhuộm tóc quá hai màu. Đa phần họ là sinh viên, nhân viên văn phòng đi học, đi làm xa nhà, không về quê đón tết, ở lại TP.HCM hoặc Hà Nội và có nhu cầu làm thêm”, ông Thiện nói.

Được biết giá thuê một chàng trai, cô gái đi chơi tết không hề rẻ. Thuê ngày 30, mùng 1 tết là 4 triệu đồng/người/ngày. Những ngày cận tết và sau tết là 3 triệu đồng/người/ngày, ngày thường 2 triệu đồng/người/ngày. Khi cho thuê người, phía công ty cho thuê sẽ cử đội ngũ giám sát, bảo vệ các cô gái, chàng trai, đồng thời ký hợp đồng rõ ràng với khách hàng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh chuyện đi thuê người yêu dịp tết. Thành viên tranxuanvinh ủng hộ với nhận định trên Facebook rằng: “Cuộc sống, công việc bận rộn, nhiều người không có thời gian yêu đương, họ rất sợ tết bởi phải trả lời câu hỏi của gia đình, dòng họ: có người yêu chưa, khi nào cưới… Dịch vụ này giúp họ giải quyết nỗi lo ngại đó”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ hình thức trên. “Ngay cả yêu đương mà cũng cần sự chi phối của tiền bạc, cũng cần hợp đồng tình ái sao? Mình chẳng thích dịch vụ này tí nào”, Vương Loan viết trên webtretho.com. Có cả e dè, nghi ngờ: “Liệu rằng những câu chuyện tình khi đi thuê như vậy có biến tướng? Liệu những người trong cuộc, kể cả người đi thuê lẫn người được thuê, có gặp phải những rủi ro hay không?”…

Ý kiến được ủng hộ nhiều nhất là: “Dù bận bịu thế nào thì cũng cần tự tìm cho mình một tình yêu thật sự, để tha hồ dẫn đi chơi, ra mắt gia đình. Chứ đâu thể cứ tết đến lại dùng tới kế sách đối phó (thuê người yêu) như vậy được”.

Theo Thanh niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề