Vụ học sinh bị “ép” làm trẻ thiểu năng: Xóa bỏ hồ sơ khuyết tật cho 2 em

Liên quan đến vụ việc 2 học sinh ở xã Phú Phong bị nhà trường “ép” làm trẻ thiểu năng, ngành chức năng huyện Hương Khê đã có kết luận và yêu cầu nhà trường xóa bỏ hồ sơ khuyết tật, xin lỗi gia đình đồng thời tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân liên quan.

Xôn xao chuyện 2 học sinh bị “ép” làm trẻ thiểu năng

Trước đó, sau khi nhận được đơn kiến nghị của gia đình anh Nguyễn Trọng Thảo ở xóm 3, xã Phú Phong Hương Khê, Hà Tĩnh về việc 2 người con của anh bị nhà trường xếp vào diện trẻ thiểu năng, ngày 5/12, UBND huyện Hương Khê đã ra văn bản giao các phòng ban giải quyết lá đơn cho gia đình.

Theo đó, Phòng Y tế sẽ chủ trì, phối hợp với Phòng GD-ĐT cùng đoàn công tác Sở GD-ĐT tiến hành kiểm tra, xác minh đơn khiếu nại của anh Nguyễn Trọng Hòa.

Ngày 30/11, Phòng Y tế đã có báo cáo kết quả về sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Phú Phong. Báo cáo thừa nhận sai sót của nhà trường trong quy trình đưa học sinh vào danh sách trẻ khuyết tật.

Đồng thời yêu cầu nhà trường, Trạm Y tế xóa bỏ hồ sơ khuyết tật cho 2 em, phải tiến hành xin lỗi, tổ chức kiểm điểm những người liên quan, đồng thời nhà trường phải kèm cặp việc học cho các em.

“Về hướng xử lý trách nhiệm của nhà trường thì chỉ kiểm điểm nhà trường thôi. Ở đây chúng tôi chỉ xét việc làm sai quy trình của Trường tiểu học Phú Phong, còn muốn truy cứu trách nhiệm về việc cho 2 em vào danh sách trẻ thiểu năng trí tuệ thì gia đình phải có lá đơn yêu cầu giám định mức độ khuyết tật cho 2 em. Từ đó mới khẳng định hai em có phải là trẻ bình thường hay không, sau đó mới có hướng xử lý tiếp”, Ông Phan Văn Thuận, Trưởng phòng Y tế huyện Hương Khê cho biết.

Bà Võ Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Phong
Bà Võ Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Phong
 Bà Võ Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Phong cho biết: “Nhà trường đã làm báo cáo, kiểm điểm gửi đến phòng giáo dục, và đã xóa bỏ hồ sơ khuyết tật cho 2 em, sẽ tổ chức kèm cặp và báo cáo lên phòng hàng tháng”.

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, chỉ căn cứ vào bản kết luận của Trạm Y tế xã, Trưởng Tiểu học Phú Phong đã kết luận và xếp 2 em học sinh học là Nguyễn Trọng Đức (học lớp 4) và Nguyễn Thị Hạnh (học lớp 2) Trường Tiểu học Phú Phong vào diện trẻ bị thiểu năng trí tuệ.

Sự việc này đã khiến gia đình các em hết sức bức xúc và làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng.

Nguồn dantri.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề