Công bố bản tín nhiệm đánh giá chính sách của Moskva bởi các nước SNG và châu Âu

Đã được ban hành bản đánh giá chính sách quốc gia của Moscow bởi các nước SNG và một số nước châu Âu, được biên soạn bởi viện nghiên cứu Gallup Mỹ (Viện Gallup).

Cuộc khảo sát đầu tiên của thể loại này viện Gallup đã tiến hành cách đây 70 năm. Khi đó, các công dân của Hoa Kỳ đã được đặt ra câu hỏi rằng họ chấp thuận hoặc không chấp thuận chính sách của tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ. Kể từ đó, địa lý của những cuộc điều tra đã được lan rộng như: viện Gallup hỏi các công dân của hàng chục quốc gia về thái độ của họ đối với chính sách và lãnh đạo của các cường quốc hàng đầu thế giới. Những cuộc thăm dò ý kiến gần đây thuộc dạng này đã bầu Hoa Kỳ, Trung Quốc, Liên minh châu Âu nói chung, Đức và Nga.

Dưới đây là một số kết luận chung. Trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama mức hỗ trợ trung bình của Hoa Kỳ trên thế giới vẫn ổn định và cao hơn đáng kể so với ở các Quốc gia khác. Mặc dù mức độ trung bình của phản reyting (“antireyting” hoặc là tiêu cực-nd) Washington cũng không phải là quá thấp – 27%, Thời ông Obama, ông đã giảm đáng kể so với những năm cuối cùng của chính quyền George W. Bush.

Một cách cụ thể, một trong những xếp hạng thấp nhất các nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận được ở Nga.

Đồng thời, bản thân nước Nga là quốc gia duy nhất trong năm cường quốc đang xem mức đánh giá tiêu cực ở mức trên trung bình tương ứng là 36 và 22 phần trăm.

Dưới đây – cụ thể hơn về cách đánh giá hành động của cơ quan chức năng Nga tại các nước láng giềng với Nga là các nước thuộc Liên Xô cũ và Đông Âu.

Nhớ lại, trước đó các nhà xã hội học ở LB Nga đã ban hành độ tín nhiệm cho tổng thống Vladimir Putin, theo sự đáng giá tín nhiệm đó thì từ tháng Hai năm 2014 đến tháng Hai năm 2015 – sự tín nhiệm cho người đứng đầu điện Cremlin có vẻ như tăng thêm 10% và đạt tới mức 85%.

1.jpg

Theo viện Gallup, ở Liên Xô trước đây,  Ukraina ít nhất phê duyệt chính sách của Nga, và nhiều hơn tất cả là Tajik

Nguồn: Radio tự do


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề