Khodorkovsky đề nghị trả Crimea lại cho Ukraine một cách “từ từ”

Khodorkovsky đề nghị trả Crimea lại cho Ukraine một cách “từ từ”. Navalny (1) nói về điều tương tự: họ nói, “không phải mọi thứ đều đơn giản như vậy, ở đó còn có những người …”

Quá xấu hổ để hỏi, thế khi sáp nhập – họ có nghĩ rằng mọi thứ đâu dễ dàng như vậy, hay đó là lý do tại sao họ tự cho phép mình sắp xếp vụ sáp nhập?

Theo quan điểm của tôi, nếu anh ăn cắp từ một người bạn một thứ gì đó – thì không nên trả nó lại từng phần, mà phải là toàn bộ, một lần, và với lời xin lỗi sâu sắc đến mức độ của sự ăn năn chân thành. Và hứa sẽ không bao giờ làm như vậy nữa: Không thèm muốn thứ của người khác và đặc biệt – không phải để đến mức đi ăn cắp.

Thế còn  “những người đàn ông xanh” (2) đang được đưa ra khỏi lãnh thổ nước lạ hàng ngày. Điều duy nhất mà sẽ phải làm “từng phần” – đó là phải trả khoản bồi thường, vì nó là cần thiết và tính toán khách quan thiệt hại đã gây ra, phù hợp với các khoản tiền và số lượng từng đợt để thanh toán.

Bây giờ nói về người Crimea.

Những người hoan nghênh sự sáp nhập hoặc có thể đi sang Nga nếu họ thực sự không muốn sống dưới quyền tài phán của Ukraine (với những ai sẽ chuyển đi tồn tại các thủ tục, mà những người di cư tương lai không muốn, họ nhận được một hộ chiếu của một công dân của Liên bang Nga – một vấn đề của địa ngục), hoặc – trải qua thủ tục tẩy uế (xin lỗi, nhưng họ phản bội đất nước bằng cách ném mình vào vòng tay của những kẻ xâm lược).

Vâng, những người bằng cách nào đó đã chống lại chế độ chiếm đóng, họ không có nhu cầu bảo vệ cấp thiết. Và do đó, họ sẽ hài lòng với sự trở lại của Crimea cho Ukraine. Và họ sẽ đưa ra quyết định về tình trạng tương lai của bán đảo là một phần của đất nước này. Họ, không phải những kẻ chiếm đóng. Đây là đất đai của họ, số phận của họ, tương lai của họ, nhưng chắc chắn – không phải của tôi, của Khodorkovsky hoặc của Navalny.

Cho đến nay – than ôi – tất cả các bình luận trí thức về Crimea dường như là những lời tán tỉnh của các chính trị gia ủng hộ Putin để đánh lừa khán giả, trong khi đó bản thân họ không hài lòng về cái bánh “sandwich” này: bơ đã hư hỏng, và cái thứ bị đánh cắp đã liên tục gây chứng ợ nóng. Và nguyên tắc “thứ gì mình không ăn được, thì đừng đem cho người khác” trong trường hợp này là rất ngu ngốc và thiển cận về chính trị và chỉ làm tăng giá bồi thường, mà trong tương lai chắc chắn sẽ phải trả giá.

Sasha Sotnik

Ghi chú: 1) Navalny – Nhà hoạt động chính trị và xã hội Nga, luật sư, nhà hoạt động đầu tư, cựu thành viên của ban giám đốc “Aeroflot” – Aleksei Navalny A.  Tác giả của một trong những trang blog chính trị-xã hội phổ biến nhất trong “Live Journal”

(2) –  “Người đàn ông xanh”  – Một uyển ngữ cho nhân viên quân sự của lực lượng vũ trang của Liên bang Nga trong bộ đồng phục quân đội mà không phù hiệu, bịt mặt ngăn chặn các đối tượng chiến lược trong cuộc khủng hoảng Crimea. Thuật ngữ này đã được phổ biến từ cuối tháng hai – đầu tháng Ba năm 2014.

Nguyen Hong (giới thiệu và ghi chú)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Khodorkovsky đề nghị trả Crimea lại cho Ukraine một cách “từ từ””:

  1. oaoaoaoa viết:

    Hoan hô ông Khodorkovsky và những người Nga có quan điểm như ông (về Crưm)!!
    ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ XÂM LƯỢC VÀ ĂN CƯớp NGA-Putin !!

  2. oaoaoaoa viết:

    ĐẢ ĐẢO TRUNG CỘNG XÂM CHIẾM BIỂN ĐÔNG !! TOAN THẾ GIỚI HÃY CẢNH GIÁC VỚI BỌN TRUNG CỘNG VÀ NGA -PUTIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề