An ninh Ukraine tiêu diệt tiểu đoàn trưởng “Người Dơi” của phe ly khai

Alexandr Bednov là một chiến binh nổi dậy nổi bật ở miền đông Ukraine. Ông đứng đầu tiểu đoàn dân quân Batman.

Quan chức cho hay các lực lượng an ninh Ukraine đã tiêu diệt một thủ lĩnh quân ly khai sử dụng biệt danh Batman (Người Dơi) trong lúc họ cố gắng bắt giữ ông này.

Ukraine muốn bắt giữ lãnh đạo của dân quân vùng đông Lugansk vì các cáo buộc như giết người, bắt cóc và các tội khác.

Phát ngôn viên hội đồng an ninh Ukraine Volodymyr Poleviy xác nhận trường hợp tử vong của Bednov nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên website của Công hòa Nhân dân Lugansk tự xưng cho biết ông này đã bị các lực lượng an ninh chính phủ Ukraine tiêu diệt vào hôm 1/1/2015.

Thành viên lực lượng dân quân của phe cực hữu Ukraine trong vòng Donetsk

Thành viên lực lượng dân quân của phe cực hữu Ukraine trong vòng Donetsk

Bednov, vốn là sĩ quan dự bị cho Bộ Nội vụ Ukraine, đã kết hôn và có 2 con, tuyên bố mình đang nỗ lực khôi phục lại luật pháp và trật tự trong khu vực bằng lực lượng do mình chỉ huy.

Trong một cuộc phỏng vấn với một blogger hồi tháng 11/2014, ông cho biết ông quyết định chiến đấu vì lý tưởng của phong trào nổi dậy sau khi ông chứng kiến cuộc nổi dậy ở thủ đô Kiev.

Ông nói rằng “món” lật đổ chính phủ Kiev thân Nga được phục vụ với “nước sốt là bệnh sợ Nga, lòng hận thù sắc tộc, chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa Quốc xã và tính thượng đẳng của dân tộc Ukraine đối với các dân tộc khác”.

Viên chỉ huy này cho biết, nhân dân đã kêu gọi binh sĩ trong tay ông khôi phục hòa bình trong khu vực và thực thi công lý. Ông thậm chí tuyên bố đã cải tạo nhiều kẻ nghiện rượu bằng cách đưa họ ra tham gia đào hào.

Trung Hiếu (VOV)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề