Tiêm kích thứ hai của tàu sân bay Nga rơi xuống biển

Một máy bay chiến đấu Su-33 của Nga bị rơi xuống biển vì gặp sự cố lúc hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên vùng biển Syria.

Đây là lần thứ hai máy bay chiến đấu Nga rơi xuống biển khi cố hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên vùng biển Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/12 thông báo chiếc máy bay chiến đấu Su-33 bị rơi xuống biển khi trượt khỏi đường băng trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov lúc hạ cánh vì dây hãm máy bay trên tàu bị đứt, theo đài RT cùng ngày.

Phi công đã nhanh chóng nhảy dù thoát khỏi máy bay và được cứu an toàn. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hoạt động trên tàu sân bay vẫn tiếp tục như kế hoạch sau tai nạn này. Máy bay Su-33 trước đó thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại vùng trời Syria. Nga không cho biết tai nạn xảy ra với chiếc Su-33 khi nào.

Còn trang tin The Aviationist (Mỹ) ngày 5/12 thì cho biết sự cố xảy ra vào thứ bảy 3/12. Thông báo nói rằng máy bay chiến đấu Su-33 bị rơi sau khi tìm cách tiếp cận lần thứ hai xuống tàu tuần dương trong điều kiện thời tiết tốt: tầm nhìn trên 10 km, tuy nhiên máy bay không bắt được sợi cáp hãm đà lúc hạ cánh trên đường băng của tàu Kuznetsov và rơi xuống biển gần mũi của con tàu.  

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng máy bay chiến đấu của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bị rơi xuống biển khi hạ cánh xuống tàu đang hoạt động ở vùng biển Địa Trung Hải gần Syria.

Được biết. lần trước, vào ngày 13/11, một chiếc MiG-29 không thể hạ cánh và phải bay vòng vòng liên tục đến lúc hết nhiên liệu và rơi xuống biển gần con tàu vì dây hãm máy bay trên tàu bị đứt và đội ngũ kỹ thuật trên tàu không sửa chữa kịp.

Bộ Quốc phòng Nga sau sự cố đầu tiên, chỉ thông báo về “tai nạn”, mà không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết về vụ tai nạn.  

Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tham gia nhiệm vụ chiến đấu kể từ khi được đóng. Tàu Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất đang hoạt động cho hải quân Nga.

 theo meduza.io 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề