Turchinov: Chế độ thị thực với Nga có thể áp dụng vào năm 2016

Thư ký hộ đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (NSDC) tin rằng chế độ thị thực với Nga nên bắt đầu vào năm 2016.

Thư ký hộ đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (NSDC) Oleksandr Turchynov, cho phép đưa ra áp dụng chế độ thị thực với Liên bang Nga vào năm 2016. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình  ” kênh 5 “.

“Ngay từ năm 2014, Hội đồng An ninh Quốc gia đã thông qua quyết định áp dụng chế độ thị thực với Liên bang Nga và chỉ thị cho chính phủ thực hiện nhiệm vụ này. Giai đoạn đầu tiên của công việc này đã được thực hiện. Nhập cảnh vào lãnh thổ Ukraina đới với các công dân Liên bang Nga chỉ bằng hộ chiếu đi nước ngoài. Nhưng tôi tin chắc rằng từ năm mới, chúng ta phải đưa vào áp dụng thực sự và chặt chẽ hơn chế độ thị thực nhập cảnh với Nga ” – Turchinov cho biết.

Theo ông, chính phủ Ukraina không thúc đẩy việc áp dụng chế độ thị thực với lý do rằng ở Nga đang có rất nhiều người Ukraina và Nga sẽ thực hiện các hành động đáp trả.

Nhớ lại, ông Turchinov loại trừ hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố.

CK2 (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Turchinov: Chế độ thị thực với Nga có thể áp dụng vào năm 2016”:

 1. Hai Ngo viết:

  noi lao(Nga no cam khoang 3 trieu cong dan u vao Nga luc do lai vai dai ra quan(noi kg biet nghi)

 2. Hai Ngo viết:

  mac du bon Nga cung chang ra cai me gi!!!!

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Dân Nga đã nuôi nấng Putin thành tài …ăn cướp rồi nên đang làm mồi cho bọn tư bản giãy chết,

 4. Vinh Nguyen viết:

  Quan hệ ngoại giao giữa các nước với nhau là do chính phủ và lãnh đạo quyết định, lòng dân nào ở đây? khi đã có luật xuất nhập cảnh rồi thì cứ làm theo trình tự đệ đơn xin cấp viza thôi, không lẽ dân phản đối thì các quốc gia bỏ hết thủ tục nhập xuất cảnh hay sao? nếu thế có mà loạn. Trong trường hợp Ukraina – Nga này thì dân phản đối được gì nếu áp dụng chế độ viza giữa hai nước? cũng như hàng không đi lại giữa hai nước bị ngắt hoàn toàn đấy thôi? sao người dân 2 nước không đứng ra biểu tình để nối lại giao thông hàng không?

 5. Dung Nguyen Van viết:

  Lòng dân hình gì nhìn như thế nào

 6. Andrey Voronin viết:

  Trong năm vừa qua khi còn chưa cấm các chuyến bay thì tại các cửa khẩu cả Nga và Ucraina đều gây khó dễ cho công dân của nước kia. Điều mà người VN trc hay bị. Nhưng quan hệ họ hàng, công việc vẫn bắt buộc người dân 2 nước phải đi lại và đến với nhau. Mình vừa đi vùng miền Tây Ucraina tháng trc trên đó cũng nhiều người có họ hàng ở Nga. Lịch sử để lại ko thể một sớm một chiều xoá đi đc. Trc khi sử dụng hoàn toàn tiếng Ucraina thì vẫn phải có bước đệm dùng tiếng Nga. Đi ngược lại ý muốn của người dân sớm muộn cũng sẽ thất bại.

 7. Vinh Nguyen viết:

  Ông Tây Va-rô-Nhin ơi! hơi bị lạc đề rồi, nên nhìn nhận tổng thể của vấn đề rộng ra, không ai nói ở đây là tiếng Nga hay tiếng anh, tiếng việt bị cấm cả, mà đang nói quan hệ của hai nước thực tại do những cái đầu nóng và tham vọng bá chủ làm xấu đi, không lẽ cứ phải nhún nhường và lùi bước mãi sao? Trước đây Nga trong mùa đông giá lạnh khóa trái van chuyển khí cho mùa đông đối với Ukraina trong vòng hơn một tháng đó, thế sao không xoắn đi? hay là “anh em ruột thịt chỉ có đánh bằng cán dao chứ không phải lưỡi dao?”. Bài ca anh em một nhà và môi hở răng lạnh chỉ để ru ngủ những người cả tin và ôm vò rượu ấm trong lòng thôi. Còn vấn đề dân chúng đi lại hay gắn bó ruột thịt trong quan hệ chằng chịt trong các quốc gia trên thế giới lại là vấn đề khác.

 8. Andrey Voronin viết:

  Vinh Nguyen nhầm rồi, vì ai đó nói cấm 3 triệu công dân Ucraina vào Nga thì sẽ này nọ. Nên mình mới cmt vậy.

 9. Vinh Nguyen viết:

  Không ai cấm đâu, họ vẫn đi lại bình thường thôi, chỉ có điều phải làm một ít thủ tục mà trước đây chưa từng có, thế thôi.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Một thực tế nữa mà ai cũng công nhận là ở Liên bang Nga làm ăn đen (hay lậu) rất lộng hành, ví dụ rất nhỏ để bạn Adrey Andrey Voronin biết là : chỉ có ở nước Nga mới có hàng chục hàng trăm công nhân VN hay các nước Trung á ăn ở và làm việc chật chội trong một nơi gọi là nhà trọ ký túc xá và làm ăn lậu do ông chủ kết hợp với mafia địa phương quản lý, thì muốn hay không họ cũng phải thắt chặt lại một tý luật cư trú thôi (thắt một tý chứ không thực hiện xóa bỏ), cho nên luật viza hay gì gì đó sẽ ra và lại tạo thêm một phần tham nhũng mới cho quan chức.

 11. Andrey Voronin viết:

  Mình cũng có nhân viên người Ucraina quản lý công việc ở Nga. Nhân viện bên mình họ tuân thủ luật pháp Nga. Công nhân đen thì Nga và Ucraina đều có bởi người Việt và dân Trung Á. Một khi còn tham nhũng thì còn lỏng lẻo luật pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề