Merkel đưa ra tối hậu thư cho TT Putin và cho thời hạn đến thứ tư – The WSJ

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin đến hôm thứ Tư để xác định thái độ đối với kế hoạch hòa bình cho Ukraine, kế hoạch được bà và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đề xuất. Nếu không, Nga phải chuẩn bị chịu các lệnh trừng phạt mới.

Theo các nguồn tin The Wall Street Journal trong giới ngoại giao phương Tây, thủ tướng Đức nói rằng cuộc họp “bốn bên Norman ” tại Minsk vào hôm thứ Tư Vladimir Putin phải chấp nhận kế hoạch hòa bình, mà Đức và Pháp đã đưa ra đề nghị cho ông.

Theo các nguồn tin, nếu tại cuộc gặp mặt Nga ném bỏ  “lộ trình mới “, Merkel sẽ đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với các công ty của Nga và mở rộng danh sách những người có tài khoản ở nước ngoài sẽ được đóng băng. Merkel cũng nói Putin rằng trong trường hợp Nga từ chối kế hoạch hòa bình, Đức sẽ không ngăn cản Mỹ có kế hoạch cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine. Đồng thời Thủ tướng Đức đã chính thức tuyên bố rằng phản đối ý tưởng này.

“ Bà  (Merkel – “24”) đã có buổi gặp riêng với TT Putin và bà đã nói không phản đối kế hoạch của Mỹ nếu Obama quyết định gửi vũ khí cho Ukraine”

– nói trong bài báo  WSJ.

Theo các nguồn tin ấn phẩm, cuộc họp Merkel và Tổng thống Obama vào thứ hai sẽ có giá trị lớn. Bên lề hội nghị Munich, hôm thứ Bảy Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho Merkel biết rằng ông ủng hộ việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, theo các quan chức phương Tây. Đổi lại, Tổng thống Barack Obama vẫn chưa đưa ra một quyết định, theo các quan chức Mỹ, ông muốn đầu tiên thảo luận vấn đề này với Thủ tướng Đức.

Nhớ lại, theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Lithuania, vấn đề gửi quân đội từ các nước châu Âu tới Ukraina không thảo luận ,nhưng  phải hỗ trợ việc gửi vũ khí phòng thủ cho lực lượng vũ trang Ukraina.

Nguyễn Vinh 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Merkel đưa ra tối hậu thư cho TT Putin và cho thời hạn đến thứ tư – The WSJ”:

 1. Cu danh nhau mãi thì khổ dân rhoi

 2. Thomas Hcm viết:

  Chạyđâu cho thoát. Cắt Swift thì còn gì?

 3. Thoi ngừng ban di thuong dan một chút nếu còn chút con người

 4. Kim Dung Luu viết:

  Mong cho hoa binh, kho qua roi :'(

 5. Huu My Nguyen viết:

  Cam van kt voi nga(trang chet thi chua cung bang ha)

 6. Thang Ly viết:

  Mong sao cho sớm hoà bình

 7. THẾ LÀ TAN NÁT MỘT ĐẤT Nước Mắt Hóa Đá

 8. Vova Bui viết:

  Chú mà không đến thì đừng trách chị xuống nặng tay đấy.

 9. Văn Hoai viết:

  Trung phat thu lam kho may thang lam thue ben nga thoi

 10. Minh Kinh Bắc viết:

  Bọn mỹ, và bọn tay sai,là một lũ tay sai ăn bám,rồi chúng nó sẽ phải cha giá, chính quyền ukraine,chính là bọn giết người thuê cho địt mẹ thang mỹ rồi chúng nó sẽ phải chết cho nhân dân ukraine.

 11. Dung Nguyen Van viết:

  Nga chưa chiếm được Mariopol và Debanshevo thì chưa đàm phán đâu, vụ này câu giờ lâu quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề