Tóm lược tin về vụ máy bay QZ8501

Một lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia gồm các loại tàu thủy,  máy bay đã lùng sục tại phía bắc Biển Java, phía nam bờ biển Borneo để tiếp tục tìm kiếm cơ thể của các nạn nhân và xác định vị trí máy bay QZ8501 cũng để tìm ra hộp đen.

“Chúng tôi đã tìm thấy bốn phần lớn bị vỡ ra từ máy bay, chúng tôi đang tiếp tục  tìm kiếm,”  Đội trưởng đội tìm kiếm cũng là trưởng cơ quan cứu hộ Fransiskus Bambang Soelistyo thông báo  với các phóng viên ở Jakarta.

Trước đó do thời tiết đã ảnh hưởng đến tầm nhìn đã cản trở quá trình tìm kiếm “Tầm nhìn chỉ được hai mét. Trời nhiều mây, làm cho các máy ảnh khó khăn trong việc phát hiện”. Ông Supriyadi, người đang điều phối các hoạt động từ cảng Pangkalan Bun ở Borneo cho biết.

Một nhóm các chuyên gia Nga cũng vừa đến Pangkalan Bun  có thể điều tra đống đổ nát bị nghi ngờ là các phần của máy bay vào ngày mai nếu thời tiết cho phép.

Không tìm thấy ai sống sót trong vụ tai nạn. Máy bay đã gặp nạn sau khi cất cánh khỏi sân bay 40 phút từ thành phố lớn thứ hai của Indonesia. Máy bay đã bay vào khu vực đang có giông và gió lớn.

Cơ quan khí tượng của Indonesia đưa ra báo cáo có khả năng máy bay đã bay vào vùng thời tiết xấu và rất khó tránh. Thời tiết xấu đã hình thành nên những  cục băng trong động cơ.

“Dựa trên các dữ liệu có sẵn được nhận diện tại vị trí cuối cùng của máy bay, thời tiết là yếu tố gây ra tai nạn,” các quan chức khí tượng cho biết.

Chiếc máy bay bay ở 32.000 ft (9.753 m) và phi công đã yêu cầu để tăng độ cao lên 38.000 ft ngay trước khi mất liên lạc. Một vài phút sau khi nhân viên không lưu cho phép máy bay bay ở đô cao 34.000 thì máy bay mất tín hiệu.

Theo một nguồn tin thân cận từ cuộc điều tra cho thấy dữ liệu từ Rada xuất hiện cho máy bay tăng độ cao trước khi bị rơi.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề