Tại Ukraina đã chính thức bắt đầu hoạt động hệ thống khai báo điện tử

Bây giờ, các nhà phát triển cần phải tập trung vào việc loại bỏ những thiếu sót và cấp chứng chỉ

Cơ quan Quốc gia về Phòng chống tham nhũng (NAPC) đã chính thức ra mắt một hệ thống bảo vệ thông tin toàn diện thống nhất của Nhà nước về hệ thống khai báo thu nhập cá nhân vào lúc 00:00 giờ ngày 15 tháng 8 năm 2016. Về điều này người đứng đầu cơ quan NAPS Natalia Korczak đã báo cáo trên trang Facebook của mình.

“không mang tính chính trị và cuồng loạn, đúng 00:00 giờ ngày 15 tháng 08, chúng tôi đã khởi động tờ khai điện tử, hệ thống đang bắt đầu làm việc” – Korczak viết.

Bà cũng lưu ý rằng hiện nay các nhà phát triển cần phải tập trung vào việc loại bỏ những khiếm khuyết và nhận chứng chỉ.

Cần lưu ý, hệ thống khai báo điện tử (e-khai báo) đến tận bây giờ  vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận phù hợp từ cơ quan Nhà nước về Truyền thông đặc biệt và bảo mật thông tin của Ukraina (GSSSZI).

Trước đó, Transparency International đã tuyên bố cho biết rằng quyết định của cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraina NACP về việc cho khởi động hệ thống khai báo điện tử mà không cần dịch vụ kết nối đặc biệt của Nhà nước cấp giấy chứng nhận, thực sự là việc cho phép che giấu những thu nhập thực tế.

T.V (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề