Nhà quan sát: Chiến binh Cơ đốc giáo chặt đầu chiến binh IS

Beirut (AFP) – Chiến binh Cơ đốc giáo Syria đã chặt chiến binh của của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) để trả thù cho mọi người. Hành động được thi hành bởi các chiến binh thánh chiến phía đông bắc Syria, theo tin từ quan sát viên.

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết vụ việc xảy ra hôm thứ năm tại tỉnh Hasakeh, nơi IS kiểm soát khu vực rộng lớn của vùng nông thôn.

Theo lời quan sát viên chiến binh Cơ đốc giáo, một thành viên của các cộng đồng thiểu số Assyrian, thấy tên khủng bố Jihad tại địa phương làng Tal Shamiram.

“Ông ấy đã áp giải tù nhân và khi phát hiện ra người này một thành viên của IS, chiến binh Assyrian đã chặt đầu ông để trả thù cho sự đối sử tàn bạo của nhóm trong khu vực này “, giám đốc Đài quan sát nhân quyền Rami Abdel Rahman nói.

Đài quan sát nhân quyền có trụ sở tại Anh, nhưng đã bao phủ cuộc xung đột Syria kể từ khi nổ ra cách đây bốn năm nhờ vào một mạng lưới các nguồn tin trong nước.

Người Cơ đốc giáo liên kết và chiến đấu trong lực lượng người Kurd, vào hồi đầu tháng này đã áp giải chiến binh IS khi chiến binh thánh chiến đã giành lại quyền kiểm soát hơn hơn một chục ngôi làng Assyrian trong Hasakeh.

IS đã thực hiện một làn sóng các vụ lạm dụng tại các khu vực họ kiểm soát ở cả Syria và Iraq, bao gồm chặt đầu công khai, hành quyết hàng loạt, tình trạng nô dịch và hiếp dâm.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề