Poroshenko nêu ra ba kịch bản ở Donbass

Kịch bản đầu tiên – lực lượng vũ trang quân đội Ukraina triệt để tấn công, thứ hai – sự tách biệt các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, và thứ ba – Hiệp định Minsk.

Những thỏa thuận Minsk là một giải pháp tối ưu nhất không gây đau đớn để giải quyết tình hình ở Donbass. Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ukraina. Tổng cộng, theo Tổng thống, có ba tùy chọn có thể.

“Phương án đầu tiên là lực lượng vũ trang quân đội Ukraina tấn công triệt để, bằng sức mạnh quân sự giải phóng các vùng lãnh thổ và hành quân tới Moscow.  Ở chúng ta ai đề nghị phương án này? Mọi người xin mời hãy nhìn vào những hậu quả của những mạo hiểm và giải phóng vô trách nhiệm, và quan điểm này nhân dân không ủng hộ” – Tổng thống Poroshenko cho biết.

” Lựa chọn thứ hai là xây dựng bức tường ngăn cách, cho phần lãnh thổ đó đi, chúng ta sống không cần Donbass. Phương án này có thể có không? Có thể. Nhưng tôi, là Tổng thống, tôi sẽ không đem Ukraina để buôn bán. Tôi sẽ không cho bất kỳ ai một tấc đất của Ukraina, tôi sẽ đấu tranh, tất cả sẽ làm mọi khả năng để lấy lại Crime bị sáp nhập, và các vùng lãnh thổ đang bị chiếm đóng ở Donbass “- Tổng thống nói thêm.

Lựa chọn thứ ba, theo Tổng thống ” khôi phục chủ quyền của Ukraina, khôi phục lại chính quyền Ukraina trong khu vực lãnh thổ đó”.

“Con đường này gọi là những thỏa thuận Minsk. Đó là ngừng bắn, rút hết thiết bị hạng nặng, giải phóng con tin.  Đó là lôi cuốn sự tham gia của OSCE để họ giám sát việc thực hiện các hiệp định Minsk. Đó là  rút hết quân đội nước ngoài ra khỏi lãnh thổ của Ukraina “. Người đứng đầu nhà nước cho biết.

N.V theo news.bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Poroshenko nêu ra ba kịch bản ở Donbass”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    Là người VN chúng ta đã có bài học đắt giá nhất về chủ nghĩa anh hùng cách mạng về giải phóng dán tộc- nhìn sang kinh nghiệm của hongkong, Nam hàn , Đức để thays thống nhats lãnh thổ không có giá trị bằng thống nhats lòng dán, và con đường làm kinh tế vững mạnh là con đường hay nhất tiến tới thống nhất đất nước. không quan trọng lâu hay nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề