Trung Quốc triển khai tên lửa DF-21D đến Quảng Đông để làm gì?

Tạp chí quốc phòng Kanwa nhận định việc Trung Quốc triển khai tên lửa đạn đạo DF-21D đến tỉnh Quảng Đông là để ngăn chặn nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông.

Để ngăn cản nhóm tàu sân bay của Mỹ tiến vào Biển Đông, Quân đoàn Pháo binh số 2 – đơn vị tên lửa chiến lược của Trung Quốc, gần đây đã triển khai tên lửa đạn đạo chống tàu DF-21D đến tỉnh Quảng Đông ở miền Nam lãnh thổ. Thông tin này được tạp chí Kanwa Defense Review – một tạp chí tiếng Hoa có trụ sở tại Canada, công bố.

Việc triển khai đơn vị thuộc Quân đoàn Pháo binh số 2 ở Quảng Đông đã bắt đầu từ năm 2010 theo báo cáo của Lầu Năm Góc. Theo một bức ảnh vệ tinh, căn cứ của đơn vị này ở Quảng Đông đã có 9 bãi đậu cho các xe phóng và 13 bãi khác cho các loại xe khác. Cơ sở này cũng bao gồm cả các khu đào tạo, nhà văn phòng và các khu kiểm tra.

Với phạm vi tấn công 2.700 km, tên lửa DF-21D có thể được sử dụng để phong tỏa vùng biển chống lại Hoa Kỳ và đồng minh ở Tây Thái Bình Dương. Các tên lửa đó có vẻ sẽ được sử dụng để chống lại các nhóm tàu sân bay của Mỹ trong khu vực tranh chấp trên biển và eo biển Đài Loan.

Các hệ thống tên lửa tương tự của Quân đoàn Pháo binh thứ hai cũng đã được triển khai đến các căn cứ khác trên khắp Trung Quốc.

Trần Vũ (Theo Wantchinatimes, NĐT)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề